ผลการใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวเพื่อเสริมสร้างความซื่อสัตย์ต่อตนเองของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอนุบาลวัดอู่ตะเภา จังหวัดชลบุรี
| dc.contributor.advisor | ลัดดาวรรณ ณ ระนอง | |
| dc.contributor.author | ชนัญชิตา วงค์ทอง | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | |
| dc.date.issued | 2014 | |
| dc.date.issuedBE | 2557 | |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบคะแนนความซื่อสัตย์ต่อตนเองก่อน การทดลองและหลังทดลองของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอนุบาลวัดลู่ตะเภา อำเภอ เมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวเพื่อเสริมสร้างความซื่อสัตย์ต่อตนเอง กลุ่มตัวอย่างในการวิจัยในครั้งนี้คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2557 โรงเรียนอนุบาลวัดลู่ตะเภาอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จำนวน30คนได้มาโดยการสุ่มอย่างง่าย เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ (1) ชุดกิจกรรมแนะแนวเพื่อเสริมสร้างความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ของนักเรียนจำนวน 7 กิจกรรม และ (2) แบบวัดความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ซึ่งมีค่าความเที่ยงเท่ากับ .60 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ การทดสอบค่าที ผลการวิจัยปรากฏว่า คะแนนความซื่อสัตย์ต่อตนเองหลังการทดลองของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอนุบาลวัดลู่ตะเภาที่ใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวเพื่อเสริมสร้าง ความซื่อสัตย์ต่อตนเอง สูงกว่าคะแนนดังกล่าวก่อนการทดลองอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 | |
| dc.description.abstract | The purpose of this research was to compare the pre-experiment and post-experiment self-honesty scores of Prathom Suksa V students of Anuban Wat Utapao School, Mueang district, Chon Buri province, who used a guidance activities package to enhance self-honesty. The research sample consisted of 30 randomly selected Prathom Suksa V students of Anuban Wat Utapao School, Mueang district, Chon Buri province in the 2014 academic year. The employed research instruments were (1) a guidance activities package to enhance student’s self-honesty consisting of seven guidance activities; and (2) a scale to assess self-honesty, with reliability coefficient of .60. Statistics employed for data analysis were the percentage, mean, standard deviation, and t-test. Research findings revealed that the post-experiment self-honesty scores of Prathom Suksa V students of Anuban Wat Utapao School, who used the guidance activities package to enhance self-honesty, were significantly higher than their pre-experiment counterpart scores at the .01 level. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการแนะแนวและการปรึกษาเชิงจิตวิทยา--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | ความซื่อสัตย์--กิจกรรมการเรียนการสอน | |
| dc.subject.other | ความซื่อสัตย์--การสอนด้วยสื่อ | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--การแนะแนวและการปรึกษาเชิงจิตวิทยา | |
| dc.title | ผลการใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวเพื่อเสริมสร้างความซื่อสัตย์ต่อตนเองของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอนุบาลวัดอู่ตะเภา จังหวัดชลบุรี | |
| dc.title.alternative | Effects of using a guidance activities package to enhance self-honesty of Prathom Suksa V students of Anuban Wat Utapao School in Chon Buri Province | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | ศึกษาศาสตร์ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต |