ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อส่วนประสมการตลาดของห้างโฮมโปร สาขานครศรีธรรมราช
dc.contributor.advisor: เสาวภา มีถาวรกุล
dc.contributor.author: สิรภัทรญ์ ตันตระกูล
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2015
dc.date.issued: BE2558
dc.description.abstract: การศึกษาเรื่องความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อส่วนประสมการตลาดของ ห้างโฮมโปร สาขาจังหวัดนครศรีธรรมราช มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าของ ห้างโฮมโปร สาขานครศรีธรรมราช (2) ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อส่วนประสมการตลาดของ ห้างโฮมโปร สาขานครศรีธรรมราช (3) เปรียบเทียบความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อส่วนประสมการตลาดของห้างโฮมโปร สาขานครศรีธรรมราช โดยจำแนกตามข้อมูลส่วนบุคคล การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเป็นระบบ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ ลูกค้าที่ใช้บริการ ห้างโฮมโปร สาขานครศรีธรรมราช จำนวน 400 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลส่วนบุคคล คือ ค่าร้อยละ ในส่วนของการวิเคราะห์ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อส่วนประสมการตลาด สถิติที่ใช้ คือ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สำหรับการเปรียบเทียบความพึงพอใจของลูกค้าโดยจำแนกตามข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อทดสอบสมมติฐาน โดยใช้สถิติค่าที และค่าเอฟ ผลการศึกษาพบว่า (1) ลูกค้าที่เป็นกลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ร้อยละ 76.8 มีอายุ 35 – 44 ปี ร้อยละ 62.5 การศึกษาระดับปริญญาตรี ร้อยละ 52.5 ทำงานเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ร้อยละ 48.5 มีรายได้ 20,001-30,000 บาท ร้อยละ 31.0 (2) ลูกค้ามีความพึงพอใจ ต่อส่วนประสมการตลาดด้านสินค้าและบริการ ราคา สถานที่บริการ อยู่ในระดับมาก ส่วนความ พึงพอใจต่อการส่งเสริมการตลาดอยู่ในระดับปานกลาง (3) ลูกค้าที่มีเพศ อายุ รายได้ การศึกษา แตกต่างกันมีความพึงพอใจต่อส่วนประสมการตลาดด้านสินค้าและบริการ สถานที่บริการ และ การส่งเสริมการตลาด แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 ส่วนลูกค้าที่มีอาชีพแตกต่างกันมีความพึงพอใจต่อส่วนประสมการตลาดไม่แตกต่างกัน
dc.description.abstract: Abstract The purpose of this study was to study (1) personal characteristics of the customers of Homepro Nakhonsrithammarat; (2) satisfaction towards marketing mix factors of Homepro Nakhonsrithammarat; and (3) comparison between customer satisfaction and marketing mix classified by personal characteristics. This study was a survey research. The samples consisted of 400 customers of HomePro Nakhonsrithammarat, using systematic random sampling. The instrument used was a questionnaire. Statistical analysis employed was mean, standard deviation, t-test and F-test respectively. The results had been found that (1) 76.8% of respondents were female, 62.5% were age between 35 – 44 years old, 52.5% were bachelor degree holders, 48.5% were private officers and 31.0% earned monthly income between 20,001 – 30,000 baht. (2) The respondents were satisfied with marketing mix factors including product, price, place, at a high level; and promotion at a middle level. (3) The respondents who had different gender, age, income and education were satisfied with the marketing mix factors of product, place, and promotion at a significant difference of 0.05 level. Finally, no significant difference was found among customers whose difference in occupation.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการตลาด--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: บริษัทโฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์
dc.subject.other: ความพอใจของผู้บริโภค
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--การตลาด
dc.title: ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อส่วนประสมการตลาดของห้างโฮมโปร สาขานครศรีธรรมราช
dc.title.alternative: Customer satisfaction towards marketing mix of Homepro Nakhon Si Thammarat
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต