สภาพการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกงตามนโยบายของอดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร
dc.contributor.advisor: สฤษดิ์พงษ์ ลิมปิษเฐียร
dc.contributor.author: ศุภวัช พิทักษ์เสรีชน
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.date.issued: 2016
dc.date.issued: BE2559
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาสภาพการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกงตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในสถานศึกษาในสังกัดสํานักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร (2) เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกง ระหว่างกลุ่มผู้บริหารและกลุ่มครูผู้สอนในสังกัดสํานักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร (3) เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกงจําแนกตามกลุ่มวิทยฐานะของครูในสังกัดสํานักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร และ (4) เพื่อศึกษาปัญหากรุงเทพมหานครและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกงของข้าราชการครูในสังกัดสํานักงานเขตบางแคกลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ข้าราชการครูในสังกัดสํานักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร จํานวน 250 คน ได้จากการสุ่มตัวอย่างแบบง่าย โดยเปิดตารางเครจซี่และมอร์แกน สถิติที่ใช้ ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ค่าความแปรปรวนแบบทางเดียว และการทดสอบค่าที กรณีพบความแตกต่างอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติ จะทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่ โดยวิธีการของ เชฟเฟผลการวิจัย พบว่า 1) ความคิดเห็นของผู้บริหารและครูเกี่ยวกับสภาพการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกงตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในสถานศึกษาสังกัดสํานักงานเขตบางแคกรุงเทพมหานคร โดยรวม มีความสอดคล้องกัน อยู่ในระดับมาก 2) ผลการเปรียบเทียบ ความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกง ระหว่างกลุ่มผู้บริหาร และกลุ่มครูผู้สอนในสถานศึกษาสังกัดสํานักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร โดยรวม มีความคิดเห็นที่ไม่แตกต่างกัน 3) ผลการเปรียบเทียบความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกงในสถานศึกษาสังกัดสํานักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร จําแนกตามกลุ่มวิทยฐานะ โดยรวม พบว่า กลุ่มที่ไม่มีวิทยฐานะและกลุ่มวิทยฐานะชํานาญการ มีความคิดเห็นแตกต่างกันอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ .05 เช่นเดียวกับ กลุ่มวิทยฐานะชํานาญการและกลุ่มวิทยฐานะชํานาญการพิเศษ ที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันอย่างมีนัยสําคัญที่ระดับ .05 ส่วนกลุ่มที่ไม่มีวิทยฐานะและกลุ่มวิทยฐานะชํานาญการพิเศษ มีความคิดเห็นไม่แตกต่างกัน 4) ปัญหา โดยรวม พบว่า ครูผู้รับผิดชอบยังขาดความเข้าใจในการดําเนินกิจกรรม และขาดการดูแลติดตามของผู้บริหารอย่างต่อเนื่อง ส่วนข้อเสนอแนะ โดยรวมพบว่า ผู้บริหารสถานศึกษาควรชี้แจง การดําเนินกิจกรรมตามหลักสูตรโตไปไม่โกงให้ครูผู้สอนได้เข้าใจอย่างชัดเจน และมี การกํากับติดตามการดําเนินกิจกรรมต่าง ๆ ตามหลักสูตรฯอย่างต่อเนื่อง และคน ครอบคลุมเนื้อหาสาระตามหลักสูตร และควรมีการพัฒนาหลักสูตรฯ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์
dc.description.abstract: This research The purpose of (1) to study the condition of the course, not to cheat. According to the policy of the Governor of Bangkok. In schools under the Bangkae District Office, Bangkok (2) to compare the opinions on the use of the course to not cheat Between administrators and teachers in Bang Khae district Bangkok (3) to compare the opinions on the use of the course to not cheat. Classified by academic groups. Of teachers in Bang Khae District Office, Bangkok and (4) to study problems and suggestions regarding the use of the cheating program of teachers in Bangkae District Office. Bangkok The samples were teachers in Bangkae District Office. Bangkok's 250 patients were randomly sampled. The statistics were used to calculate the standard deviation. And one-way ANOVA. In case of significant difference Will test the difference in pairs. By the way, Sheffield. The results showed that: 1) The opinions of administrators and teachers about The State of Implementation of the Anti-Corruption Curriculum Based On the Policy of a Bangkok Governor in School under Bang Khae District Office, Bangkok Metropolitan Administration The overall level. 2) The comparison of opinions about the course was not cheating. International Management Group And a group of teachers in schools under the Office Bang Khae. Bangkok Metropolitan Administration overall are not that different. 3) The comparison of opinions about the course was not cheating in schools under the Office, Bang Khae. Bangkok Accreditation by the overall group showed no accreditation and the accreditation specialists. Opinions differ statistically significant at the .05 level As well as the professional and academic standing. The accreditation Specialist. The opinions vary significantly at the .05 level. The group has no accreditation and the accreditation Specialist. Comments are no different. 4) The overall problem that teachers lack an understanding of the activities. Lack of supervision and monitoring of the executive continued. The recommendations include that school administrators should clarify. The activities of the course was to cheat the teachers have a clear understanding. And monitoring the activities. As the course continues And should reduce the burden on other tasks. Irrelevant Education directly down. So teachers have time to prepare comprehensive teaching material of the course. And should be developed curriculum. In accordance with the situation.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารการศึกษา--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: การทุจริตและประพฤติมิชอบ--ไทย--นโยบายของรัฐ
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารการศึกษา
dc.title: สภาพการใช้หลักสูตรโตไปไม่โกงตามนโยบายของอดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตบางแค กรุงเทพมหานคร
dc.title.alternative: State of implementation of the anti-corruption curriculum based on the policy of a Bangkok Governor in School under Bang Kae District Office, Bangkok Metropolitan Administration
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginReformated digital
thesis.degree.discipline: ศึกษาศาสตร์
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต