สภาพปัญหาและแนวทางการพัฒนาสมรรถนะบุคลากร : กรณีศึกษาสายงานพัฒนาระบบส่ง การไฟฟ้าผลิตแห่งประเทศไทย
dc.contributor.advisor: ชินรัตน์ สมสืบ
dc.contributor.author: สมชาย นาท้าว
dc.contributor.coadvisor: เสน่ห์ จุ้ยโต
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
dc.date.issued: 2007
dc.date.issued: BE2550
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารรัฐกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2550
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสำรวจปัญหาการพัฒนาสมรรถนะบุคลากร สายงานพัฒนาระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และ 2) เพื่อศึกบาแนวทางการพัฒนาสมรรถนะบุคลากร สายงานพัฒนาระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กสุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ พนักงาน สายงานพัฒนาระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยสำนักงานใหญ่ บางกรวย นนทบุรี จำนวน 318 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบแบ่งชั้นเครื่องมึอทีใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม ประกอบด้วยคำถามปลายปิด และคำถามปลายเปิด สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ วิเคราะห์เชิงพรรณา คือ ความถี่ รัอยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที่ และการวิเคราะห์ความแปรปรวน ผลการวิจัย พบว่า (1) พนักงานที่มีระดับการศึกษาต่างกัน และหน่วยงานที่สังกัดต่างกันมีความคิดเห็นต่อปัญหาการพัฒนาสมรรถนะบุคลากร แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติทีระดับ.05 และ (2) พนักงานที่มีหน่วยงานที่สังกัดต่างกัน มีความคิดเห็นต่อ แนวทางการพัฒนาสมรรถนะบุคลากร แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ที่ระดับ .05
dc.description.abstract: The objectives of this research were to (1) survey the problems in developing the capabilities’ staffs of Development Transmission Group, lectricity Generating Authority of Thailand; and (2) study guide to develop capabilities’ staffs of Development Transmission Group, Electricity Generating Authority of Thailand. Samples were 318 staffs who working at Development Transmission Group, Electricity Generating Authority of Thailand, angkruai, Nonthaburi. These samples were selected by stratified random sampling. Research instrument consisted of open-ended questionnaires. Descriptive statistical analysis were frequencies, percentage, mean standard deviatation, t-test, and distribution of variance. Research findings indicated that (1) staffs were difference education level and office agreed on the problems to develop the capabilities* personnel at significantly .05 level. At least, there had no significant difference. (2) staffs were difference offices agreed on the guidelines to develop the capabilities’ personnel at significantly .05 level.
dc.identifier.doi: 10.14457/STOU.the.2007.336
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--วิทยานิพนธ์
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ--วิทยานิพนธ์
dc.subject.other: การพัฒนาบุคลากร
dc.title: สภาพปัญหาและแนวทางการพัฒนาสมรรถนะบุคลากร : กรณีศึกษาสายงานพัฒนาระบบส่ง การไฟฟ้าผลิตแห่งประเทศไทย
dc.title.alternative: Problems and guidelines of staff competency development : a case study of development transmission group, Electricity Generating Authority of Thailand
dc.type: Thesis
mods.digital: OriginBorn digital
mods.urlhttps://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2007.336
mods.urlhttps://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2007.336
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต