ปัญหาการให้บริการของศูนย์พัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในระดับมัธยมศึกษา เขตพื้นที่การศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2
dc.contributor.advisor: ศันสนีย์ สังสรรค์อนันต์, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ธาริณี ผูกอยู่
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.date.issued: 2008
dc.date.issued: BE2551
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) พัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ วิชาคณิตศาสตร์ เรื่อง ความน่าจะเป็นสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนโคกสำโรงวิทยา จังหวัดลพบุรี ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ที่กำหนด (2) ศึกษาความ ก้าวหน้าทางการเรียนของนักเรียนที่เรียนด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ วิชาคณิตศาสตร์ เรื่องความน่าจะเป็น และ (3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่เรียนด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ วิชาคณิตศาสตร์ เรื่องความน่าจะเป็น กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนโคกสำโรงวิทยา จังหวัดลพบุรี ที่กำลังศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 จำนวน 40 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบกลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย (1) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ วิชาคณิตศาสตร์ เรื่อง ความน่าจะเป็น (2) แบบทดสอบก่อนเรียนและแบบทดสอบหลังเรียนแบบคู่ขนาน และ (3) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สถิติสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ คำประสิทธิภาพ E1/E2 ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที ผลการวิจัยปรากฏว่า (1) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง ความน่าจะเป็น มีประสิทธิภาพ 71.89/70.32 เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด 70/70 (2) นักเรียนที่เรียนด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์มีความก้าวหน้าทางการเรียนเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ (3) นักเรียนที่เรียนด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์มีความพึงพอใจต่อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ไนระดับมาก
dc.description.abstract: The purposes of this study were (1) to develop an electronic book in mathematics on the topic of Probability based on the set efficiency criterion; (2) to study the learning progress of the students learning from the electronic book in mathematics on the topic of Probability; and (3) to study the satisfaction of students who learned from the electronic book in mathematics on the topic of Probability. The research sample consisted of 40 Mathayom Suksa m students of Khok Samrong Wittaya School in Lop Buri province during the second semester of the 2019 academic year, obtained by cluster sampling. The employed research instruments comprised (1) an electronic book in mathematics on the topic of Probability; (2) two parallel forms of an achievement test for pre-testing and post-testing; and (3) a questionnaire on satisfaction of students toward the electronic book. Statistics used for data analysis were the E1/E2 efficiency index, mean, standard deviation, and t-test. Research findings showed that (1) the developed electronic book on the topic of Probability was efficient at 71.89/70.32, thus meeting the set 70/70 efficiency criterion; (2) students learning from the electronic book achieved learning progress significantly at the .05 level; and (3) the students who learned from the electronic book were satisfied with the electronic book at the high level.
dc.identifier.doi: 10.14457/STOU.the.2008.443
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: ภาษาอังกฤษ--การศึกษาและการสอน (มัธยมศึกษา)--ไทย--สุพรรณบุรี
dc.subject.other: ศูนย์พัฒนาการเรียนการสอน--ไทย--สุพรรณบุรี
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา
dc.title: ปัญหาการให้บริการของศูนย์พัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในระดับมัธยมศึกษา เขตพื้นที่การศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2
dc.title.alternative: Problems of services in english resource and instruction at centers in secondary school in Suphanburi Educational Area Zone II / Problems of services in English resource and instruction at centers in secondary school in Suphanburi Educational Area Zone
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: ศึกษาศาสตร์
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต