ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สังกัดสำนักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรี
| dc.contributor.advisor | บริบูรณ์ ปิ่นประยงค์ | |
| dc.contributor.author | วิลัยวรรณ สมิงนคร | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2016 | |
| dc.date.issuedBE | 2559 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1)ลักษณะทางประชากรศาสตร์ของเจ้าหน้าที่สังกัดสํานักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรี (2) ปัจจัยแรงจูงใจภายในที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สังกัดสํานักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรี (3) ปัจจัยแรงจูงใจภายนอกที่มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สังกัดสํานักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรี (4) ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สังกดสํานักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรีประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ เจ้าหน้าที่สังกัดสํานักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรี จํานวน 166 คน กำหนดขนาดตัวอย่างด้วยสูตรของยามาเน่ ได้กลุ่มตัวอย่าง 117 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้น สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ยค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า (1) ลักษณะทางประชากรศาสตร์ของเจ้าหน้าที่สังกัดสํานักงานสรรพากรพื้นที่ สุพรรณบุรี ส่วนใหญ่เป็นเพศหญิงอายุระหว่าง 41-50 ปีระดับปริญญาตรีเงินเดือนระหว่าง 20,001-30,000 บาท และประสบการณ์ในการทํางานมากกว่า 10 ปี (2) ปัจจัยแรงจูงใจภายใน และปัจจัยแรงจูงในภายนอก มีความสําคัญต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอยู่ในระดับมาก (3) ปัจจัยแรงจูงใจภายใน กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน มีความสัมพันธ์ไปในทิศทางเดียวกันอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ .01 (4) ปัจจัยแรงจูงใจ ภายนอก กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานมีความสัมพันธ์ ไปในทิศทางเดียวกันอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ ระดับ .01 (5) ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานในด้านการทํางานทันเวลาได้มาตรฐาน และสําเร็จตามเป้าหมาย มีความสําคัญต่อผลการดําเนินงานของสํานักงานสรรพากรพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี | |
| dc.description.abstract | The objectives of the study were (1) to study characteristics of officials in Suphan Buri Area Revenue Office; (2) to study internal motivation factors related to the performance efficiency of officials in Suphan Buri Area Revenue Office; (3) to study external motivation factors related to the performance efficiency of officials in Suphan Buri Area Revenue Office; and (4) to study the performance efficiency of officials in Suphan Buri Area Revenue Office. Total population was 166 officials in Suphan Buri Area Revenue Office. The 117 samples were calculated by Yamane’s formula. The data was collected by using a questionnaire and was analyzed by using frequency, percentage, mean, standard deviation and Pearson's correlation. The results showed that (1) most officials in Suphan Buri Area Revenue Office were female, aged between 41-50, bachelor degree, salary between 20,001-30,000 Baht, and more than 10 years of work experience. (2) The internal and external motivation factors was important to the performance efficiency of officials at high level. (3) The internal motivation factors related the same direction to the performance efficiency of officials at 0.01 statistical significance. (4) The external motivation factors related the same direction to the performance efficiency of officials at 0.01 statistical significance. (5) The performance efficiency in terms of timely working, standard and achievement was important to the performance of Suphan Buri Area Revenue Officeใ | |
| dc.identifier.doi | 10.14457/STOU.the.2016.212 | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | สำนักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรี | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.title | ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สังกัดสำนักงานสรรพากรพื้นที่สุพรรณบุรี | |
| dc.title.alternative | Efficiency performance of officials in Suphan Buri Area Revenue Office | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |