กลยุทธ์การโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อดิจิทัลของบริษัท เอเวอรี่ ฮอลิเดย์ จำกัด
dc.contributor.advisor: ธีรารักษ์ โพธิสุวรรณ
dc.contributor.author: พนิดา แก้วเทวา
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชานิเทศศาสตร์
dc.date.issued: 2017
dc.date.issued: BE2560
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษา 1) กลยุทธ์การโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อดิจิทัลของบริษัท เอเวอรี่ ฮอลิเดย์ จำกัด 2) อุปสรรคของการโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อดิจิทัลของบริษัท เอเวอรี่ ฮอลิเดย์ จำกัด 3) แนวทางการพัฒนาการโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อดิจิทัลของบริษัท เอเวอรี่ ฮอลิเดย์ จำกัด การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ โดยการศึกษาจากเอกสารและการสัมภาษณ์ กลุ่มผู้ให้ข้อมูลหลัก มีจำนวน 4 คน ได้แก่ กรรมการผู้จัดการ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผู้จัดการฝ่ายการขายพนักงานฝ่ายขาย โดยการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือในการวิจัยคือ แบบสัมภาษณ์ วิเคราะห์ข้อมูลโดยพรรณนาวิเคราะห์ ผลการวิจัยพบว่า 1) กลยุทธ์การโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อดิจิทัลของบริษัทฯ คือ กลยุทธ์การเลือกสื่อดิจิทัลเพื่อโฆษณา ได้แก่ เฟซบุ๊ก ไลน์ อินสตาแกรมโดยมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ลูกค้าประจำ และลูกค้าใหม่ การโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัลไม่มีการกำหนดงบประมาณ เนื่องจากไม่เสียค่าใช้จ่ายในการผลิตสื่อมากนักมีการบริการลูกค้าที่เห็นสื่อโฆษณา ด้วยการตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง กลยุทธ์ที่สำคัญในการโฆษณาคือ การบอกต่อของลูกค้าเกี่ยวกับคุณภาพของการบริการด้านการท่องเที่ยว 2) อุปสรรคของการโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อ ดิจิทัลของบริษัทฯ ได้แก่ มีงบประมาณจำกัดในการผลิตสื่อโฆษณา บุคลากรยังขาดทักษะในการผลิตสื่อดิจิทัลเพื่อการโฆษณา การบริหารจัดการด้านการโฆษณาขาดการวางแผนกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องจากนโยบายของบริษัทฯ 3) แนวทางการพัฒนากลยุทธ์การโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อดิจิทัลของบริษัทฯ ได้แก่ บริษัทฯ ต้องกำหนดแผนกลยุทธ์โฆษณา และอยู่บนพื้นฐานของความต้องการและข้อจำกัดของบริษัทฯ บริษัทฯควรเพิ่มงบประมาณการโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัลและการโฆษณาผ่านสื่ออื่นเพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้นร่วมทั้ง ควรมีการส่งเสริมและเพิ่มบุคลากรด้านการผลิตสื่อโฆษณาให้หลายหลายมากยิ่งขึ้น
dc.description.abstract: The objectives of this research were to study 1 ) advertising strategies through digital media used by Every Holiday Company Ltd to advertise its products through digital media; 2) difficulties the company encountered with the advertising strategy; and 3) approaches for developing the company's digital media advertising. This was a qualitative research based on documentary research and interviews. The 4 key informants consisted of the managing director, the marketing director, the sales director and a sales department employee of Every Holiday Company Limited, chosen through purposive sampling. The research tool was an interview form. Data were analyzed through descriptive analysis. The results showed that 1 ) The company's strategies for using digital media for advertising were to choose 3 media, consisting of Facebook, Line, and Instagram, and to set the target audience, consisting of regular customers and new customers. No budget was set for social media advertising because not much expense was involved in media production. Moreover, the social media is beneficial since the customer can see the ads 24 hr. The key strategy was word-of-mouth advertising by customers who attested to the quality of the company's tourism services. 2) Difficulties the company faced were limited budget for media production, employees' lack of skill in producing digital media advertisements, and lack of consistent strategic advertising planning in the company's policy. 3 ) Approaches for developing the company's digital media advertising are to set a strategic plan based on the company's needs and limitations, to increase the advertising budget for social media and other media to expand target customer groups, and to hire personnel to produce more diverse advertising media
dc.identifier.doi: 10.14457/STOU.the.2017.168
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชานิเทศศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: บริษัท เอเวอรี่ ฮอลิเดย์--การจัดการ
dc.subject.other: โฆษณาทางอินเทอร์เน็ต
dc.subject.other: การท่องเที่ยว--การจัดการ
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--นิเทศศาสตร์
dc.title: กลยุทธ์การโฆษณาการท่องเที่ยวผ่านสื่อดิจิทัลของบริษัท เอเวอรี่ ฮอลิเดย์ จำกัด
dc.title.alternative: Every Holiday Company Limited’ s strategy for using digital media to advertise tourism products
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: นิเทศศาสตร์
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต