ขีดความสามารถในการบริหารจัดการด้านการให้บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
| dc.contributor.advisor | วิรัช วิรัชนิภาวรรณ | |
| dc.contributor.author | กฤษณ์ศต เนติบันลือฤทธิ์ | |
| dc.contributor.coadvisor | ศิรินทร์ ธูปกล่ำ | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | |
| dc.date.issued | 2009 | |
| dc.date.issuedBE | 2552 | |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารรัฐกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2552 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อศึกษา (1) ปัญหาเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านการให้บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร (2) แนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการบริหารจัดการด้านการให้บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร และ (3) ปัจจัยที่มีส่วนสำคัญทำให้แนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการบริหารจัดการด้านการให้บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครประสบผลสำเร็จการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ โดยใช้แบบสอบถามซึ่งผ่านการทดสอบ รวมทั้งผ่านการทดสอบหาความเที่ยงตรง และความเชื่อถือได้ของแบบสอบถามที่ระดับ 0.95 สำหรับกลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ นักศึกษาระดับปริญญาตรี และนักศึกษาระดับปริญญาโท และเอก รวม 1,361 คน เก็บรวบรวมแบบสอบถามกลับคืนมาได้ 1,026 ชุด คิดเป็นร้อยละ 82.36 ของกลุ่มตัวอย่างทั้งหมดสำหรับสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบื่ยงเบนมาตรฐาน และ การทดสอบค่าที นอกจากนี้ยังมีการสัมภาษณ์แนวลึกเฉพาะผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัญหาเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านการให้บริการ ที่สำคัญคือ วัสดุอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการให้บริการข้อมูลแก่นักศึกษาไม่เพียงพอ (2) แนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการบริหารจัดการด้านการให้บริการ ทึ่สำคัญคือ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครควรเพิ่มจำนวนคอมพิวเตอร์ ระบบเครื่อข่ายรวมทั้งสายด่วนและ (3) ปัจจัยที่มีส่วนสำคัญทำให้แนวทางการพัฒนาประสบผลสำเร็จ ทึ่สำคัญคือ การที่บุคลากรมีความรู้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ด้านการให้บริการ | |
| dc.description.abstract | The main objectives of this study were to study (1) the problems of management administration regarding services of the Phranakhon Rajabhat University, (2) the development guidelines of capabilities regarding services of the Phranakhon Rajabhat University, and (3) the factors taking important parts of the success of the development guidelines of capabilities regarding services of the Phranakhon Rajabhat University. This study was a survey research using questionnaires. The questionnaires were pre-tested and checking for validity and 0.95 level of reliability. 1,361 sample groups divided into undergraduate students and graduate students with the amount of 1,026, equal to 82.36% of total samples. Statistics used for data analysis were percentage, arithmetic mean, standard deviation, and t-test. The in-dept interview of experts was also applied. The study results showed that (1) the vital problem was the insufficiency of equipments and facilitating materials of data serving for students; (2) the main development guideline of management administration capabilities regarding services was the Phranakhon Rajabhat University should-increase the numbers of computer, the computer network, as well as the hotline services; and (3) the main factor that took important parts of the success of development guidelines of capabilities regarding services was the well educated, experienced, and expert officers in services. | |
| dc.identifier.doi | 10.14457/STOU.the.2009.88 | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | บริการลูกค้า | |
| dc.title | ขีดความสามารถในการบริหารจัดการด้านการให้บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร | |
| dc.title.alternative | Management administration capabilities regarding services of the Phranakhon Rajabhat University | |
| dc.type | Thesis | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| mods.url | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2009.88 | |
| mods.url | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2009.88 | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต |