ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อการตัดสินใจเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการธนาคารกรุงไทย จังหวัดยะลา
| dc.contributor.advisor | วิศนันท์ อุปรมัย | |
| dc.contributor.author | ศรารัตน์ จาระวรรณ | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2018 | |
| dc.date.issuedBE | 2561 | |
| dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาคุณลักษณะส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการของธนาคารกรุงไทย (2) ศึกษาระดับส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการของธนาคารกรุงไทย (3) ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคลกับปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการของธนาคารกรุงไทย และ (4) ศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่สัมพันธ์กับปัจจัยการตัดสินใจเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการของธนาคารกรุงไทย การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ กลุ่มลูกค้าสินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการของธนาคารกรุงไทยในจังหวัดยะลาจำนวน 2,655 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้วิธีของทาโร ยามาเน่ ได้จำนวน 400 คน ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวกเครื่องมือที่ใช้ คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ไคสแควร์ ผลการศึกษาพบว่า (1) ลูกค้ากลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศชายมีอายุอยู่ในช่วง 20 - 30 ปี สถานภาพโสด วุฒิการศึกษาตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อาชีพข้าราชการ สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีผลต่อการเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการ (2) ระดับความสำคัญของส่วนประสมทางการตลาด ด้านราคา ด้านช่องทางการจัดจำหน่ายมีความสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการธนาคารกรุงไทยอยู่ในระดับมากที่สุด (3) ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อการเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการ ธนาคารกรุงไทย คือ ปังจัยด้านเพศ สถานภาพ การศึกษา หน่วยงานต้นสังกัด รายได้เฉลี่ยต่อเดือน และจำนวนสมาชิกในครอบครัวที่ระดับนัยสำคัญที่ .05 และ (4) ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อการตัดสินใจเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการ ธนาคารกรุงไทย คือด้านการส่งเสริมการตลาดและค้านราคาอย่างมินัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 | |
| dc.description.abstract | The objective of this study were (1) to study the personal characteristics effecting the selection of using the Government Multi-purpose Credit of Krung Thai Bank; (2) to study the level of marketing mix that affecting the selection of using the Government Multipurpose Credit of Krung Thai Bank; (3) to study the relationship between personal factors and factors affecting the selection of using the Government Multipurpose Credit of Krung Thai Bank; and (4) to study marketing mix factors related to decision making factors of using the Government Multipurpose Credit of Krung Thai Bank. The population of this quantitative research were 2,655 government officials who were the customer Government Multi-purpose Cridit of Krung Thai Bank in Yala province. The 400 samples were selected by using Taro Yamane formula with the convenience sampling. A constructed questionnaire was used as a tool to collect data. The statistics employed for data analysis were percentage, mean, standard deviation, and Chi-Square. The results | |
| dc.identifier.doi | 10.14457/STOU.the.2018.100 | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | การกู้ยืมธนาคาร | |
| dc.subject.other | เงินกู้ธนาคาร | |
| dc.subject.other | สินเชื่อ | |
| dc.subject.other | ข้าราชการ--การตัดสินใจ | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | |
| dc.title | ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อการตัดสินใจเลือกใช้สินเชื่ออเนกประสงค์ข้าราชการธนาคารกรุงไทย จังหวัดยะลา | |
| dc.title.alternative | Factors related to decision to use Government Multi-purpose Credit of Krung Thai Bank in Yala Province | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |