ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อบัตรคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ช่วงยุคโควิด-19
| dc.contributor.advisor | กัลย์ ปั่นเกษร | |
| dc.contributor.author | นัทยา เสาทอง | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2019 | |
| dc.date.issuedBE | 2562 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ช่วงยุคโควิด- 19 (2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อบัตรคอนเสิร์ตเทศกาลคนตรี ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานกรช่วงยุคโกวิด-1 9 และ(3) ปัจจัยส่วนประสมการตลาดบริการที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อบัตรคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรี ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครช่วงยุคโควิด-19 การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ศึกษา คือ ผู้บริโภคที่เคยซื้อบัตรคอนเสิร์ตเทศกาลคนตรีที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครซึ่งไม่ทราบจำนวนที่แน่นอน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้สูตรของคอแครนได้ขนาดกลุ่มตัวอย่าง 400 คน และใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างตามสะดวก เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ถดถอยพหุคุณ ผลการศึกษา พบว่า (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ช่วงยุค โควิด-19 ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านที่มีระดับความคิดเห็นมากที่สุด 3 อันดับแรก คือ ค้านลักษณะทางกายภาพ ด้านบุคลากร และด้านการจัดจำหน่าย ตามลำดับ (2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อบัตรคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ช่วงยุค โควิด-19 ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (3) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการ ด้านผลิตภัณฑ์ และค้านลักษณะทางกายภาพมีอิทธิพลทางบวกต่อการตัดสินใจซื้อบัตรคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครช่วงยุคโควิด-19 คิดเป็นร้อยละ 42.40 | |
| dc.description.abstract | The objective of this study is ( 1) to study the level of opinions on the consumer service marketing mix in Bangkok of Covid-19 period (2) to study the level of decision-making to purchase a music festivals ticket of consumers in Bangkok during COVID-19 period and ( 3) to study the factors of service marketing mix influencing consumers’ decision to purchase a music festival ticket in Bangkok during Covid-19 period. This study is a survey research. The population studied was the consumer who had previously purchased a concert ticket for a music festival and living in Bangkok. The population was unknown. The sample were determined by the Cochran formula. The sample size was 400 respondents based on the convenient sampling method. Questionnaire is used as instrument in data collection. The statistics used in data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation and multiple regression analysis. The results of the study indicated as follows: (1) The level of opinion towards the service marketing mix in Bangkok during COVID-19 period, overall is at a high level. When considered individually, it was found that the top 3 areas with the highest level of opinion is physical evidence, people and place. ( 2) The level of consumer decision to purchase concert tickets for music festival in Bangkok during COVID-19 period, overall is at a high level. (3) Service marketing mix factors with product and physical evidence have a positive influence on consumers’ decision to purchase concert tickets for music festivals in Bangkok during COVID-19 period at 42.40 %. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | คอนเสิร์ต--การจัดซื้อ | |
| dc.subject.other | การแสดงดนตรี--ไทย--กรุงเทพฯ | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | |
| dc.title | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อบัตรคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ช่วงยุคโควิด-19 | |
| dc.title.alternative | Factors influencing purchasing decision on concert tickets music festivals of consumer in Bangkok of Covid-19 period | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท |