ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น
| dc.contributor.advisor | เสน่ห์ จุ้ยโต | |
| dc.contributor.author | สราวุธ วัฒนวิไลกุล | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2012 | |
| dc.date.issuedBE | 2555 | |
| dc.description.abstract | การวิจัยเชิงสำรวจครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น (2) เพื่อ ศึกษาเปรียบเทียบ ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง เภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ขอนแก่น จำแนกตาม เพศ อายุ ระดับการศึกษา และ ประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน (3) เพื่อศึกษาความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ บุคลากรในสังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ทั้งหมด จำนวน 60 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาเป็นแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าความถี่และค่าร้อยละค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทดสอบสมมุติฐานโดยใช้สถิติทดสอบค่าที และการทดสอบความแปรปรวนทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหาร ส่วนตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ในภาพรวม อยู่ในระดับปานกลาง (2) การเปรียบเทียบความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง อำเภอ หนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ในภาพรวมและรายด้าน จำแนกตาม เพศ ระดับการศึกษา และ ประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน ไม่มีความแตกต่างกัน ส่วนจำแนกตามอายุ พบว่า ในภาพรวม ไม่ ่มี ความแตกต่างกัน สำหรับรายด้านพบว่า ด้านลักษณะของงานที่ปฏิบัติและด้านความรับผิดชอบ มีความแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | |
| dc.description.abstract | The objectives of the study were: (1) to examine the level of job satisfaction of personnel in Banmeng Sub-District Administration Organization, Nong Ruea District, Khon Kaen Province (2) to compare the job satisfaction of personnel in Banmeng Subdistrict Administrative Organization, Nong Ruea District, Khon Kaen Province distinguished by gender, age, qualification, and work experiences (3) to study the opinions and suggestions on job satisfaction of personnel in Banmeng Sub-District Administration Organization, Nong Ruea District, Khon Kaen Province. The samples were 60 officials working in Banmeng Sub-District Administration Organization. The instrument used was questionnaire. Thereafter the data analysis employed frequency, percentage, mean and standard deviation. T-test and one-way ANOVA were used as a hypothesis testing. The results found that (1) the job satisfaction of personnel in Banmeng Subdistrict Administrative Organization appeared moderate (2) the comparison of job satisfaction of personnel in Banmeng Subdistrict Administrative Organization distinguished by gender, qualification and work experience in holistic view revealed no difference. Likewise, distinguished by age, the result appeared no difference. However, distinguished by aspects of jobs and responsibilities, the result showed statistically significant difference at 0.05 level. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง--พนักงาน--ความพอใจในการทำงาน | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--บริหารรัฐกิจ | |
| dc.subject.other | ความพอใจในการทำงาน | |
| dc.title | ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น | |
| dc.title.alternative | Job satisfaction of personnel in Banmeng Sub-District Administration Organization, Nong Ruea District Khon Kaen Province | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต |