ความถูกต้องของข้อมูลจากการจัดทำรายงานสรุปกิจกรรมสำคัญของสถานบริการสุขภาพ (0110รง.5) ด้านการรักษาพยาบาล ของสถานีอนามัยในจังหวัดยโสธร ปีงบประมาณ 2546
dc.contributor.advisor: อดิศักดิ์ สัตย์ธรรม
dc.contributor.author: สัญชาติ พลมีศักดิ์
dc.contributor.coadvisor: คนองยุทธ กาญจนกูล
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
dc.date.issued: 2003
dc.date.issued: BE2546
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ส.ม.(บริหารสาธารณสุข))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2546
dc.description.abstract: การศึกษามีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาร้อยละของสถานีอนามัยที่จัดทำรายงาน (110 รง.5 ได้ถูกต้อง (2) ศึกษาขนาดของความผิดพลาดของรายงาน 01 10 รง.5 (3) ศึกษาความสัมพันธ์ของความถูกต้องของรายงาน กับปัจจัยด้านบุคคล ปัจจัยคุณลักษณะของสถานีอนามัย ปัจจัยจากตัวรายงาน ปัจจัยสนับสนุน และปัจจัยจูงใจ กลุ่มตัวอย่างคือ สถานีอนามัยในจังหวัดยโสธร จํานวน 63 แห่ง การวิจัยครั้งนี้เป็นการ วิจัยเชิงสํารวจเพื่ออธิบาย เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามและแบบตรวจสอบความถูกต้องของรายงาน แบบสอบถามมีค่าความเที่ยงเท่ากับ 0.77 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ และการทดสอบค่าไคสแควร์ ผลการวิจัยพบว่า (1) สถานีอนามัยที่จัดทำรายงาน 0110 รง.5 ได้ถูกต้อง ร้อยละ 73.02 (2) รายงาน 0110 รง.5 มีขนาดความผิดพลาด ร้อยละ 2.28 (3) ความถูกต้องของรายงานมีความสัมพันธ์กับปัจจัยสนับสนุนด้านการตรวจสอบของหัวหน้าสถานีอนามัย อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05
dc.description.abstract: The purposes of this study were to (1) examine the percentage of the accuracy of 0110 RP.5 on health center (2) examine the magnitude of error in 0110 RP.5 (3) relation test of the report accuracy with factors of staff characteristics , health center characteristics , report itself , supports and motivation factors. The sample were 63 health center in yasothon province. This study was explanatory research, and instrument research were questionnaire and accuracy recheck form. The reliability of questionnaire was 0.77. The Statistics used for data analysis were percentage and chi-square test The research findings were (1) the accuracy of 0110 RP.5 on health center coverage 73.02 % (2) the magnitude of error in 0110 RP.5 were 2.28% (3) the report accuracy correlated with supportive factor about chief of health center rechecked at 0.05 level of significant
dc.identifier.doi: 10.14457/STOU.the.2003.376en
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ--วิทยานิพนธ์
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสาธารณสุขศาสตร์--วิทยานิพนธ์
dc.subject.other: สถานีอนามัย--ไทย--ยโสธร
dc.subject.other: รายงานของสถานบริการสุขภาพ. สถานีอนามัย--การรายงาน
dc.title: ความถูกต้องของข้อมูลจากการจัดทำรายงานสรุปกิจกรรมสำคัญของสถานบริการสุขภาพ (0110รง.5) ด้านการรักษาพยาบาล ของสถานีอนามัยในจังหวัดยโสธร ปีงบประมาณ 2546
dc.title.alternative: The accuracy of health service data reporting (0110 R.P.5) in treatment items among health centers in Yasothon province during fiscal year 2003
dc.type: Thesis
mods.digital: OriginReformatted digital
thesis.degree.discipline: วิทยาศาสตร์สุขภาพ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต (บริหารสาธารณสุข)