ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เขตภาคใต้
dc.contributor.advisor: บริบูรณ์ ปิ่นประยงค์
dc.contributor.author: จรรยารัตน์ ขวัญแก้ว
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2016
dc.date.issued: BE2559
dc.description.abstract: การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ลักษณะทางประชากรศาสตร์ของ ข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการปองกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ในเขตภาคใต้ที่มีผล ต่อปัจจัยจูงใจและปัจจัยคํ้าจุน (2)ปัจจัยจูงใจและปัจจัยคํ้าจุนที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพ การปฏิบัติงานของข้าราชการ การศึกษาครั้งนี้ใช้วิธีการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ข้าราชการ สำนักงานคณะกรรมการปองกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ในเขตภาคใต้ จำนวน 135 คน โดยเครื่องมือที่ใช้ในการสำรวจเป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าไคสแควร์ ผลการวิเคราะห์ปัจจัยส่วนบุคคล พบว่า (1) ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศชาย อายุอยู่ในช่วง 30-34ปี สถานภาพโสด การศึกษาส่วนใหญ่จบปริญญาตรี ตำแหน่งระดับชำนาญการ รายได้ต่อเดือน 25,000-29,999 บาทและระยะเวลาที่ปฏิบัติงานอยู่ในช่วง 1-4 ปีปัจจัยจูงใจ และปัจจัยคํ้าจุนมีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานอยู่ในระดับมาก ลักษณะประชากรศาสตร์ ในส่วนของ เพศ อายุ ระดับการศึกษา และระยะเวลาในการปฏิบัติงาน (2) ปัจจัยจูงใจไม่มี ความสัมพันธ์กันที่ระดับนัยสําคัญทางสถิติ ลักษณะทางประชากรศาสตร์กบปัจจัยค้ำจุน พบว่า เพศกับปัจจัยคํ้าจุนด้านสภาพแวดล้อมในการทํางาน และระยะเวลาที่ปฏิบัติงานกับปัจจัยคํ้าจุนด้านนโยบายและการบริหาร มีความสัมพันธ์กนที่ระดับนัยสําคัญทางสถิติ .05 และความสัมพันธ์ระหวางลักษณะทางประชากรศาสตร์กับประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน ไม่มีความสัมพันธ์กัน
dc.description.abstract: The objectives of the individual study were to investigate (1) the demographic characteristics that affect work expectations and satisfaction, (2) Factors that affect to work expectations and satisfaction of officials at Office of National Anti-Corruption in South Region. This study was a survey research. The population consisted of 97 personnel of National Anti-Corruption in South Region Office. The tool used was the questionnaire. The statistics used in data analysis were percentage, mean, standard deviation, and chi square. The results of the study showed that (1) The majority of the respondents were male, between 30 – 34 years old, were single, graduated with Bachelor’s degree, held the position of academic, earned average monthly income between 25,000 – 29,999 Baht, and had 1 – 4 years of work. (2) The analysis result of official’s motivation factors and maintenance factors had the high level for performance. The results of hypothesis test of expectations demonstrated that personal factors marital and po
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เขตภาคใต้--ข้าราชการและพนักงาน--การทำงาน
dc.subject.other: ข้าราชการ--การทำงาน
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เขตภาคใต้
dc.title.alternative: Efficiency performance of officials at Office of National Anti-Corruption in South Region
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต