ความสัมพันธ์ระหว่างความสุขในการทำงานกับประสิทธิผลในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทสยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จำกัด
| dc.contributor.advisor | ภาวิน ชินะโชติ | |
| dc.contributor.author | สิทธิกร กมลาสน์ | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2016 | |
| dc.date.issuedBE | 2559 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับความสุขในการทํางานของพนักงาน บริษัท สยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จํากัด และ (2) ความสัมพันธ์ระหว่างความสุขในการทํางานกับประสิทธิผลในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท สยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จํากัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสํารวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงานบริษัทสยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จํากัด จํานวน 111คน โดยการเก็บทั้งหมด เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า (1) ความสุขในการทํางานของพนักงาน บริษัท สยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จํากัด โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ความสุขในการทํางานของพนักงานส่วนใหญ่ คือ มีสังคมและสภาพแวดล้อมที่ดี อยู่ในระดับมากที่สุดรองลงมาคือ มีครอบครัวที่อบอุ่นและมั่นคง และมีนํ้าใจเอื้ออาทรต่อกันและกัน และ (2) ความสุขในการทํางานมีความสัมพันธ์ทางบวกกับประสิทธิผลในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท สยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จํากัดอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 | |
| dc.description.abstract | The purpose of this study were to study: (1) the level work happiness of employees at Siam Ocean World Bangkok Company Limited; and (2) correlation between work happiness and work effectiveness of employee at Siam Ocean World Bangkok Company Limited. This study is a survey research. The study population was 111 employees of Siam Ocean World Bangkok Company Limited. The research instrument was questionnaire and it was used for data collecting. The statistics used for data analysis were percentage, mean, standard deviation, and Pearson product moment correlation coefficient. The results showed that: (1) the level of work happiness of employees at Siam Ocean World Bangkok Company Limited were high class, considering by item analysis revealed that: the level of work happiness was the highest class in the part of happy society, follow by happy family, and the happy heart; and (2) work happiness was positive correlated to work effectiveness of Employee at Siam Ocean World Bangkok Company Limited at a statistical significantly level of 0.01. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | บริษัทสยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ--พนักงาน | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | |
| dc.subject.other | ความสุข | |
| dc.subject.other | คุณภาพชีวิตการทำงาน | |
| dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างความสุขในการทำงานกับประสิทธิผลในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทสยาม โอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ จำกัด | |
| dc.title.alternative | Relationship between work happiness and work effectiveness of employees at Siam Ocean World Bangkok Company Limited | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |