การพัฒนาตำราการบัญชีเบื้องต้น 1 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ
dc.contributor.advisor: นิพันธ์ เห็นโชคชัยชนะ
dc.contributor.author: บุญรัก ศรีทองแก้ว
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2012
dc.date.issued: BE2555
dc.description.abstract: เพื่อใช้เป็นหนังสือเรียนและสื่อการเรียน ในรายวิชาการบัญชีเบื้องต้น 1 ในโรงเรียน ที่เปิดการเรียนการสอนในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ในการดำเนินการศึกษาค้นคว้า ไค้มีการศึกษาจากตำราการบัญชีเบื้องต้น 1 ของ สำนักพิมพ์ต่างๆ ที่พิมพ์ออกจำหน่าย และมีการใช้ในโรงเรียนที่!ปิดการเรียนการสอนในระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ และได้ศึกษาแม่บทการบัญชี มาตรฐานการบัญชีฉบับต่างๆ ที่ประกาศใช้ ในปัจจุบันเนื้อหาในตำราแบ่งเป็น 9 หน่วย เริ่มจากเรื่อง ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการบัญชี สินทรัพย์ หนี้สินและส่วนของเจ้าของ วงจรบัญชีการวิเคราะห์รายการค้า สมุดบัญชี หลักการบัญชีคู่ การบันทึกรายการในสมุดรายวันทั่วไปและผ่านรายการไปบัญชีแยกประเภท งบทดลอง กระดาษ ทำการ การปิดบัญชี และงบการเงิน ซึ่งตอนท้ายหน่วยได้เพิ่มแบบประเมินผลการเรียนรู้ไว้ เพื่อ ทบทวนความรู้ ความเช้าใจอีกด้วยพร้อมทั้งท้ายเล่มได้เพิ่มศัพท์บัญชีเพื่อล้นหาความหมายที่สำคัญ
dc.description.abstract: For using as a textbook and learning in an introduction to accounting courses in schools or colleges in the vocational education level. In the independent study, A preliminary study of a textbook on introduction to accounting of the various publishers to publish and has been used in schools or colleges in the vocational education level, And education framework of accounting standards and various announcements today. The book is divided into 9 units. In the beginning of the story, Introduction to the assets, liabilities and equity. Analysis of double entry accounting transactions. Recording transactions in the journal entries and posting to general ledger and trial balance for the fiscal closing and the end unit have an additional question about it to review the knowledge for understanding as well. And the book has accounting terms to find thekey meaning.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: การบัญชี--ตำรา
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: การพัฒนาตำราการบัญชีเบื้องต้น 1 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ
dc.title.alternative: Development of a textbook on introduction to accounting 1, vocational education level
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท