ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทอีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)
| dc.contributor.advisor | กิ่งพร ทองใบ | |
| dc.contributor.author | ปิยะวรรณ มารวิชัย | |
| dc.contributor.coadvisor | ราณี อิสิชัยกุล | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | |
| dc.date.issued | 2007 | |
| dc.date.issuedBE | 2550 | |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2550 | |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนึ้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อศึกษาระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท อีชี่ บาย จำกัด (มหาขน) (2) เพื่อรักษาปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท อีชี่ บาย จำกัด (มหาชน) (3) เพื่อเสนอแนะแนวทางการเสริมสรัางประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท อีชี่ บาย จำกัด (มหาชน) การวิชัยครั้งนึ้ไชัวิธิการวิชัยเชิงสำรวจ กสุ่มตัวอย่าง คือ พนักงานบริษัท อีชี่ บาย จำกัด (มหาชน) จำนวน 336 คน เครื่องมีอที่ใช้เป็นแบบสอบถาม โดยใช้มาตรประมาณค่าแบบ ลิเคริด การวิเคราะห์ขัอมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาดรฐาน การทดสอบสมมุิฐานโดยใช้ค่าสถิติและค่าสหสัมพันธ์เพียร์สันด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปผลการวิจัย (1) ระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน พนักงานมีความคิดเห็นว่า ประสิทธิภาพการปฎิบัติงานอยู่ในระดับสูง (ตามความรับรู้ของพนักงาน) โดยให์ระดับความคิดเห็นด้านการปฏิบัติงานตรงตามวัตถุประสงค์ที่องค์กรกำหนดไวั มีค่าเฉลี่ยเป็นอันดับหนึ่ง (2) ปัจจัยสภาพแวดล้อมในการทำงานมีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานในทิศทางบวก ในระดับต่ำอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ที่ระดับ 0.05 คือ ถ้าปัจจัยสภาพ แวดล้อมดี ก็ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพ และปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฎิบัติงาน ในเรึ่องของปัจจัยส่วนบุคคล พบว่า เพศ ตำแหน่งงาน และระดับเงินเดีอน รวมถึงปัจจัยสภาพแวดล้อมต่างกันก็ส่งผลต่อระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานที่ต่างกัน (3) ผู้บริหารควรพิจารณาปัจจัยและบริหารปัจจัยเพื่อใช้เป็นตัวกระตุ้นให์พนักงานสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น | |
| dc.description.abstract | The purposes of this study were threefold: (1) to study the level of efficiency employee performance of the EASY BUY Public Company Limited; (2) to study the factors that have an effect on officer’s working efficiency of the EASY BUY Public Company Limited; (3) to study the suggestion and improvement which enables employee’s working efficiency of the EASY BUY Public Company Limited. The study was a survey research. The number of sampling groups in this research was 336 participants who are employee of EASY BUY Public Company Limited. The research tool for this study was the questionnaire. For data analysis, the researcher used Likert Scales and folIowing statistical methods: percentage, mean, standards deviation and Pearson Correlation Coefficient by software. The research result showed (1) that the employee have height performance, (following the acknowledges of employee) Regarding the opinions on the working by objectives of the organization, the average was at the first level. (2) From the study, the environment factors showed the positive correlation at 0.05 which is significant. The significance of the correlation showed that the employee performance had an effect on the higher level of employee’s efficiency. From hypothesis test about the individual factor the research result showed that the gender, the position, the salary and the environment factors effecting efficiency employee performance. (3) The executive should consider the factors and administrate them for use to encourage the employee working efficiency. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--วิทยานิพนธ์ | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--วิทยานิพนธ์ | |
| dc.subject.other | บริษัทอีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)--พนักงาน | |
| dc.subject.other | การทำงาน | |
| dc.title | ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทอีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) | |
| dc.title.alternative | Factors effecting efficiency employee performance of EASY BUY Public Company Limited | |
| dc.type | Thesis | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |