การพัฒนาธุรกิจอัจฉริยะเพื่อการบริหารงานบุคคล กรณีศึกษาบริษัทซูเทคเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
| dc.contributor.advisor | วิภา เจริญภัณฑารักษ์ | |
| dc.contributor.author | สุฑารัตน์ พยอมหอม | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | |
| dc.date.issued | 2014 | |
| dc.date.issuedBE | 2557 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาค้นคว้าอิสระนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบธุรกิจอัจฉริยะเพื่อการบริหารงานบุคคล สำหรับบริษัท ซูเทคเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โดยผู้ค้นคว้าได้วิเคราะห์ระบบ ออกแบบฐานข้อมูลและคลังข้อมูลกลุ่มผู้ใช้ออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล เจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ และผู้ดูแลประกอบด้วยระบบย่อยคือ สิทธิการเข้าใช้งาน การออกแบบและพัฒนาระบบ กระบวนการอีทีแอล กระบวนการวิเคราะห์ประมวลผลออนไลน์ และสร้างรายงานวิเคราะห์หลายมิติเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้านการบริหารงานบุคคลระบบธุรกิจอัจฉริยะเพื่อการบริหารงานฯ พัฒนาขึ้นโดยใช้เครื่องมือประกอบไปด้วยโปรแกรมไมโครซอฟท์เอสคิวแอลเซิร์ฟเวอร์ 2008 เพื่อการจัดการคลังข้อมูล โปรแกรมไมโครซอฟท์ เอสคิวแอลเซิร์ฟเวอร์อินทิเกรซันเซอร์วิสใช้ในการสร้างกระบวนการ อีทีแอล โปรแกรมไมโครซอฟท์เอสคิวแอลเซิร์ฟเวอร์อนาไลซิสเซอร์วิสใช้ในการจัดการลูกบาศก์วิเคราะห์ประมวลผลแบบออนไลน์ โปรแกรมไมโครซอฟท์วิชวลสตูดิโอดอทเน็ต 2010 เป็นเครื่องมือเพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นในระบบ โดยมีการเรียกใช้ไลบารี ต่างๆเพื่อออกรายงาน แบบตาราง ข้อมูลการสร้างแผนภูมิและแดชบอร์ด ผลการประเมินจากผู้ใช้ระบบพบว่า สามารถลดเวลาการทำงานลงได้ ค่าใช้จ่ายในด้านบุคคลกรที่ลดลง เนื่องจากระบบได้ทำการออกแบบให้เป็นเครื่องมือที่มีการบูรณาการเพื่อที่จะสนับสนุนการปฏิบัติงานทุกขั้นตอนในการดำเนินธุรกิจดังนั้นจำนวนพนักงานที่ใช้ในการปฏิบัติงานจะเหลือเพียง 1 คนก็สามารถจัดการงานต่างๆ ได้ และระบบยังมีประสิทธิภาพในด้านความถูกต้องของข้อมูลเพราะข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมอยู่ในคลังข้อมูล | |
| dc.description.abstract | The objective of this independent study is to develop business intelligence for personnel Administration at Sutech Engineering Co., Ltd. There was 4 users categorized as follow: executives, personnel officers, information technology officers and administrators. The components of the consisted of : Authentication ; ETL process ; the online analytical processing and multidimensional analysis report for decision making to support personnel administration. Business Intelligence for personnel administration : a case of Sutech Engineering Co., Ltd. was developed by using Microsoft Business Intelligence tool set. The programs consisted of Microsoft SQL Server 2008 for managing the data warehouse, Microsoft SQL Server Integration Services for ETL process, Microsoft SQL Server Analysis Services for online analytical process data cubes .PerformancePoint Dashboard Designer of Microsoft Visual Studio 2010 support web application. The existing library from the tools and crystal report was used to create all report of the system. Users were able to browse reports through the web application which was developed using Microsoft Visual Studio 2010. Evaluation of the system found that. The time to work can reduce. The cost to pay for hire staffs was reduce because the system as designed as an intergrated tool to support all work process for business. Therefore the number of staff such as clerical documentation staff and others could be able to fulfill by one staff to handle all these tasks. Moreover work system can be efficiency because all information was intergreted in the data warehouse | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | การบริหารธุรกิจ | |
| dc.subject.other | คอมพิวเตอร์กับการบริหารงานบุคคล | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--สหกรณ์ | |
| dc.subject.other | การบริหารงานบุคคล | |
| dc.title | การพัฒนาธุรกิจอัจฉริยะเพื่อการบริหารงานบุคคล กรณีศึกษาบริษัทซูเทคเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด | |
| dc.title.alternative | Development of business intelligence for personnel administration : a case study of Sutech Engineering Company Limited | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |