ระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหา
| dc.contributor.advisor | วรัญญา ปุณณวัฒน์ | |
| dc.contributor.author | พัดชา จันดา | |
| dc.contributor.coadvisor | สุพร พงษ์นุ่มกุล | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | |
| dc.date.issued | 2021 | |
| dc.date.issuedBE | 2564 | |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2564 | |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) พัฒนาระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหา และ (2) ประเมินประสิทธิภาพของระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหา และประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ ผู้วิจัยดำเนินการวิจัยตามวงจรการพัฒนาระบบ ดังนี้ รวบรวมความต้องการของผู้ใช้ วิเคราะห์ระบบงานเดิม ออกแบบระบบงานใหม่ ด้วยยูเอ็มแอล พัฒนาระบบด้วยภาษาโปรแกรมพีเอชพี โดยนำเทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหาและการประมวลผลกลุ่มเมฆเข้ามาใช้ในการบริหารโครงการ ทดสอบระบบ ทดสอบการยอมรับจากผู้ใช้ ประเมินประสิทธิภาพของระบบและประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ ติดตั้งระบบงานใหม่โดยใช้แนวทางแบบขนาน และการบำรุงรักษาระบบ โดยเก็บรวบรวมคำร้อง และทำการปรับปรุงระบบ ผลการวิจัยพบว่า ระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหาสามารถประยุกต์ใช้งานได้จริง ผลการประเมินประสิทธิภาพของระบบโดยผู้เชี่ยวชาญมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก (X = 4.12, S.D. = 0.74) แสดงว่าระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก (X = 4.20 S.D. = 0.77) แสดงว่าผู้ใช้มีความพึงพอใจต่อระบบ | |
| dc.description.abstract | The objectives of this research were (1) to develop a project management system on cloud computing using content-based filtering and (2) to evaluate the performance of the project management system on cloud computing using content-based filtering and to evaluate user satisfaction. The research was conducted according to the system development life cycle as follows: (1) collect user requirements; (2) analyze the existing system; (3) design the new system using UML; (4) develop the system using PHP programming language by applying content-based filtering techniques and cloud computing for project management; (5) perform system testing, user acceptance testing, evaluate system performance, and evaluate user satisfaction; (6) implement the new system using the parallel approach, and (7) perform the system maintenance by collecting requests to improve the system. The research results that a project management system on cloud computing using content-based filtering can be practically applied, and the assessment results of the system performance evaluation by experts were at a high level (= 4.12, S.D. = 0.74) an indication that the system can operate efficiently, and the results of the user satisfaction assessment were at a high level (= 4.20, S.D. = 0.77) an indication that the users were satisfied with the system | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี--วิทยานิพนธ์ | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร--วิทยานิพนธ์ | |
| dc.subject.other | การบริหารโครงการ | |
| dc.title | ระบบบริหารโครงการบนการประมวลผลกลุ่มเมฆโดยใช้เทคนิคการกรองแบบอิงเนื้อหา | |
| dc.title.alternative | Project management system on cloud computing using content-based filtering | |
| dc.type | Thesis | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร) |