ความพึงพอใจในการซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างร้านโฮมโปร สาขาประชาชื่น
dc.contributor.advisor: บริบูรณ์ ปิ่นประยงค์
dc.contributor.author: นพรัตน์ เคารพ
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2017
dc.date.issued: BE2560
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคลกับ พฤติกรรมการซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างที่ร้านโฮมโปร สาขาประชาชื่น (2) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคลกับความพึงพอใจต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดในการซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างที่ร้านโฮมโปร สาขาประชาชื่น และ (3) ความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมการซื้อสินค้ากับความพึงพอใจต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดในการซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างที่ร้านโฮมโปร สาขาประชาชื่น การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ ลูกค้าที่เคยมาซื้อสินค้าและใช้บริการที่ร้านโฮมโปร สาขาประชาชื่น ซึ่งไม่ทราบจำนวนประชากรที่แน่นอน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้สูตรของคอแครน ได้จำนวน 400 คน โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก เครื่องมือที่ใช้ในเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าไคสแควร์ ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุมีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมของผู้บริโภคในส่วนการใช้จ่ายเงินต่อครั้ง วิธีการชำระ (เงินค่าสินค้า และกลุ่มสินค้าที่เลือกซื้อบ่อยที่สุด ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05 (2) ปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุมีความสัมพันธ์กับระดับความพึงพอใจ ต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดด้านราคา ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านกายภาพ และด้านกระบวนการที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05 (3) พฤติกรรมของผู้บริโภคในส่วนความถี่ในการซื้อสินค้ามีความสัมพันธ์กับระดับความพึงพอใจต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดด้านการส่งเสริมการตลาดและด้านกระบวนการที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05
dc.description.abstract: The purpose of this study was to study: (1) the relationship between personal factors and purchasing behavior of construction materials at Homepro Shop Prachacheon Branch; (2) the relationship between personal factors and satisfaction with marketing mix factors in purchasing construction materials at Homepro Shop Prachacheon Branch; and (3) the relationship between purchasing behavior and satisfaction with marketing mix factors in purchasing construction materials at Homepro Shop Prachacheon Branch. This study was a survey research. The samples consisted of 400 customers of Homepro Shop Prachacheon Branch using convenience sampling. The instrument used was a questionnaire. Statistical analysis employed was percentage, mean, standard deviation and chi-square test. The results had been found that: (1) the personal factors: age correlated with consumer behavior including spending on purchases amount per times, payment method and most frequently purchased item at a significant of 0.05; (2) the personal factors: age correlated with satisfaction towards marketing mix factors including price, promotion, physical evidence, and process at a significant of 0.05; and (3) The consumer behavior in purchasing frequency was correlated with satisfaction towards marketing mix factors including promotion and process a significant of 0.05.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: บริษัทโฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)--ความพอใจของผู้ใช้บริการ
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ความพึงพอใจในการซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างร้านโฮมโปร สาขาประชาชื่น
dc.title.alternative: Satisfaction of consumer purchasing in construction materials of Homepro Shop Prachacheon Branch
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginReformatted digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต