ความผูกพันต่อองค์การของบุคลากรโรงไฟฟ้าพลังน้ำ เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี
dc.contributor.advisor: ลักษณา ศิริวรรณ
dc.contributor.author: วิรัญญา รามางกูร
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2019
dc.date.issued: BE2562
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความผูกพันต่อองค์การของบุคลากร โรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี (2) เปรียบเทียบความผูกพันต่อองค์การจำแนกตาม ปัจจัยส่วนบุคคล(3) เปรียบเทียบความผูกพันต่อองค์การของบุคลากร จำแนกตามปัจจัยด้านลักษณะงาน (4) ศึกษาปัญหาและแนวทางในการแก้ไขปัญหาความผูกพันต่อองค์การ การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยแบบผสมวิธีกลุ่มตัวอย่างคือบุคลากรทั้งหมดในโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 208 คน การเก็บรวบรวมข้อมูลใช้แบบสอบถามแบบ มีโครงสร้างการวิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติพรรณนา ได้แก่ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ สถิติอนุมาน ได้แก่การทดสอบค่าทีการทดสอบค่าเอฟ ซึ่งหากพบความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ จะทดสอบด้วยวิธีการของเชฟเฟ่ และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคุณภาพโดยการวิเคราะห์เนื้อหา ผลจากการศึกษาพบว่า (1) ระดับความผูกพันต่อองค์การของบุคลากรโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรีอยู่ในระดับสูงมาก (2) บุคลากรโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรีที่มี เพศ ระดับการศึกษา สถานภาพสมรส และระยะเวลาในการปฏิบัติติงานในองค์การ แตกต่างกันมี
dc.description.abstract: The purposes of this study were (1) to investigate the level of organizational commitment of Vajiralongkorn hydro power plant in Kanchanaburi Province, (2) to compare the organizational commitment of personnel classified by personal factors, (3) to compare organizational commitment of personnel classified by nature of work, and (4) to study problems and solutions for organizational commitment. This research was a mixed method. The population was 208 personnel working in the Vajiralongkorn Hydro Power Plant in Kanchanaburi Province. A structured questionnaire was used as a research tool for data collection. Data collected were analyzed by descriptive statistics, including frequency, percentage, mean, standard deviation as well as inferential statistics, including T-test and F-test. When a statistically significant difference was found, Scheffe's method was used. Qualitative data were analyzed using content analysis. The results of this study indicated that (1) overall organizational commitment of the employees.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: ความผูกพันต่อองค์การ--ไทย
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารรัฐกิจ
dc.title: ความผูกพันต่อองค์การของบุคลากรโรงไฟฟ้าพลังน้ำ เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี
dc.title.alternative: Organizational commitment of employees at Vajiralongkorn Hydro Power Plant in Kanchanaburi Province
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต