คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด
| dc.contributor.advisor | กิ่งพร ทองใบ | |
| dc.contributor.author | พัทธพล พานิชย์ | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2019 | |
| dc.date.issuedBE | 2562 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับความสำคัญของปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด (2) ศึกษาระดับความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด (3) เปรียบเทียบความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (4) เปรียบเทียบความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ สมาชิกสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด จำนวน 786 คน กำหนดขนาดของกลุ่มตัวอย่างโดยวิธีของทาโร ยามาเน ได้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 266 คน และใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบชั้นภูมิ มีแบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ การทดสอบค่าที และการวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับความสำคัญของปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด ตามความคิดเห็นของสมาชิกอยู่ในระดับมากทุกปัจจัย (2) สมาชิกมีความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (3) สมาชิกที่มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านระยะเวลาการเป็นสมาชิกที่แตกต่างกัน มีความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพรจำกัด แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนปัจจัยด้านอื่นพบว่าไม่แตกต่างกัน และ (4) ผลการเปรียบเทียบความคาดหวังและการรับรู้คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด พบว่า สมาชิกมีความคาดหวังมากกว่าการรับรู้ทุกด้านและทุกเรื่อง | |
| dc.description.abstract | The purpose of this study were to: (1) study the important level of marketing mix of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited (2) study the level of expectations and perceptions of service quality of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited (3) compare the expectations and perceptions of service quality of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited classified by personal characteristics, and (4) compare the expectations and perceptions of service quality of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited. This population of this survey independent study was 786 members of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited. The sample size was 266 members, determined by using Taro Yamane formula and randomized by stratified sampling technique. A constructed questionnaire was used for data collection. The data analysis was conducted by using descriptive and analytic statistics including frequency, percentage, mean, standard deviation, independent t- test and one-way ANOVA. The result of this study revealed that: (1) the important level of all factors of marketing mix of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited, according to the opinion of the members, were at the high level. (2) The members had expectations and perceptions of service quality of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited was overall at a high level. (3) The members with different personal characteristics of membership period had different expectations and perceptions of service quality of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited with a statistical significance at 0.05 level, while the members with other factors had no difference. (4) The comparison of expectations and perceptions of service quality of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited indicated that the members had higher expectations than perceptions in every aspect and subject. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | สหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร--ความพอใจของผู้ใช้บริการ | |
| dc.title | คุณภาพการให้บริการของสหกรณ์การเกษตรเมืองชุมพร จำกัด | |
| dc.title.alternative | Service quality of Mueang Chumphon Agricultural Cooperative Limited | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |