ปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจของบริษัทซิบร้าอินเตอร์เนชันแนล มูบเวอร์แอนด์โลจีสติกส์ จำกัด
dc.contributor.advisor: ธนชัย ยมจินดา
dc.contributor.author: พรพิมล กลำพากร
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2011
dc.date.issued: BE2554
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ (2) ระดับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจและ (3) ความสัมพันธ์ของปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจกับระดับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ การศึกษาครั้งนี้เป็นการศึกษาเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงาน บริษัทซีบร้า อินเตอร์เนชันแนล มูบเวอร์ แอนด์ โลจิสติกส์ จำกัด จำนวน 70 คน เครื่องมือที่ใช้ใน การวิจัย คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช์ไนการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการทดสอบความสัมพันธ์โดยการหาค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สันผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับของปัจจัยทีมีผลต่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ของ บริษัทซีบร้า อินเตอร์เนชันแนล มูบเวอร์ แอนด์ โลจิสติกส์ จำกัด อยู่ในระดับมาก โดยค่าเฉลี่ย สูงสุดได้แก่ ปัจจัยด้านการควบคุมภายใน รองลงมาคือด้านทรัพยากรมนุษย์และการจัดการโซ่ อุปทานและโลจิสติกส์ (2) ระดับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ของบริษัทซีบร้า อินเตอร์ เนชันแนลมูบเวอร์ แอนด์ โลจิสติกส์ จำกัด อยู่ในระดับมากและ (3) ความสัมพันธ์ของปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ กับระดับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ พบว่า มีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกันในระดับสูง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.01
dc.description.abstract: The research aimed to study (1) the level of factors affecting business success; (2) the level of business success; and (3) the relationship between factors affecting business success and the level of business success. This study was a survey research, The population consisted of 70 Seabra International Movers & Logistics Co., Ltd. employees. The questionnaire was employed to collect data. The statistics used for data analysis were frequency distribution, percentage, mean, standard deviation, t-test, one-way ANOVA (Analysis of Variance) and Pearson correlation coefficient. The result revealed that: (1) the level of factors affecting business success at Seabra International Movers & Logistics Co., Ltd. were at the high level. The highest score was internal control, followed by human resources management, and supply chain management; (2) the level of business success of Seabra International Movers & Logistics Co., Ltd. was at the high level; and (3) with respect to relationship between the factors affecting business success and the level of business success, high level positive relationship were found at the 0.01 level of significance
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: บริษัท ซิบร้าอินเตอร์เนชันแนล มูบเวอร์แอนด์โลจีสติกส์
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.subject.other: ความสำเร็จทางธุรกิจ
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจของบริษัทซิบร้าอินเตอร์เนชันแนล มูบเวอร์แอนด์โลจีสติกส์ จำกัด
dc.title.alternative: Factors affecting business success at Seabra International Movers & Logistics Co., Ltd.
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท