ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านของพนักงานบริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด
0
0
Files
Issued Date
2021
Resource Type
Language
tha
File Type
application/pdf
Rights
Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)
Rights Holder(s)
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Suggested Citation
ปฏิญญา ภักดีประเสริฐ (2021). ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านของพนักงานบริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด. สืบค้นจาก: https://hdl.handle.net/20.500.14770/9658
Alternative Title(s)
Factors affecting the performance of the home of employees of NDR Solution Co., Ltd.
Author(s)
Advisor(s)
Other Contributor(s)
Abstract
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาปัจจัยสภาพแวดล้อมในการทำงานที่บ้าน ปัจจัยทัศนคติที่มีต่อระบบการทำงานที่บ้าน และประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านของพนักงาน บริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด 2) ศึกษาปัจจัยสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านของพนักงานบริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด และ 3) ศึกษาปัจจัยทัศนคติที่มีต่อระบบการทำงานที่บ้านที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านของพนักงานบริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ พนักงานบริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด จำนวน 115 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า 1) ระดับปัจจัยสภาพแวดล้อมในการทำงานที่บ้าน ปัจจัยทัศนคติที่มีต่อระบบการทำงานที่บ้าน และประสิทธิภาพการทำงานที่บ้าน โดยรวมอยู่ในระดับมาก 2) ปัจจัยสภาพแวดล้อมในการทำงาน ด้านความชัดเจนของหน้าที่และความรับผิดชอบ ด้านความเหมาะสมของสภาพแวดล้อม ด้านความพร้อมของอุปกรณ์ และด้านความเหมาะสมของจำนวนบุคลากร ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านของพนักงานบริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด และ 3) ปัจจัยทัศนคติที่มีต่อระบบการทำงานที่บ้าน ด้านการรับรู้ถึงประโยชน์การใช้งาน และด้านความเข้ากันในการใช้ ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านของพนักงานบริษัท เอ็นดีอาร์ โซลูชั่น จำกัด
The objective of this study were 1) to study the level of work from home environment factor, work from home attitude factor and work from home efficiency of employee at NDR Solution (Thailand) Co., Ltd. 2) to study work from home environment factor affecting work from home efficiency of employee at NDR Solution (Thailand) Co., Ltd. and 3) to study work from home attitude factor affecting work from home efficiency of employee at NDR Solution (Thailand) Co., Ltd. This study is a survey research. The population used in this research was 115 employees at NDR Solution (Thailand) Co., Ltd. The tools used in this study were questionnaire. Statistics used in data analysis were frequency, percentage, Mean, Standard deviation and Multiple Regression Analysis. The results showed that: 1) level of work from home environment factor, work from home attitude factor and work from home efficiency were overall at a high level 2) work from home environment factor by clarity of duties and responsibilities, suitability of environment, availability of equipment, and suitability of number of personnel affecting work from home efficiency of employee at NDR Solution (Thailand) Co., Ltd. And 3) work from home attitude factor by perceived Usefulness and compatibility in use affecting work from home efficiency of employee at NDR Solution (Thailand) Co., Ltd.
Degree Name
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
Degree Level
ปริญญาโท
Degree Discipline
วิทยาการจัดการ
Degree Grantor(s)
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
View online Resources