การมีส่วนร่วมสาธารณะของประชาชนในการดำเนินโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี
0
0
Issued Date
2019
Resource Type
Language
tha
File Type
application/pdf
Rights
Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)
Rights Holder(s)
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Suggested Citation
หทัยรัตน์ เสมประวัติ (2019). การมีส่วนร่วมสาธารณะของประชาชนในการดำเนินโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี. สืบค้นจาก: https://hdl.handle.net/20.500.14770/9615
Alternative Title(s)
Public Participation in implementing Thai Niyom Yangyen Project of Nang Kaeo Subdistrict, Potharam Distict, Ratchaburi Province
Author(s)
Advisor(s)
Other Contributor(s)
Abstract
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาแนวทางการดำเนินโครงการไทยนิยมยั่งยืนในพื้นที่ ตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี (2 ) เพื่อศึกษาการมีส่วนร่วมของประชาชนในการดำเนินโครงการไทยนิยมยั่งยืน ในพื้นที่ตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัด ราชบุรี (3) ศึกษาปัญหาอุปสรรคและแนวทางการพัฒนาการมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างยั่งยืนในพื้นที่ตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี การศึกษานี้เป็นการศึกษาเชิงคุณภาพ ผู้ศึกษาแบ่งกลุ่มผู้ให้ข้อมูลหลัก (Key Informants)ออกเป็นสองกลุ่ม คือ (1) ทีมขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืนระดับตำบล จำนวน 2 คน ได้แก่ ปลัดอำเภอ และพัฒนากร ประจำตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี (2) ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี จำนวน 12 คน ในส่วนของประชาชนตำบล นางแก้ว ผู้ศึกษาได้กำหนดหลักเกณฑ์เพื่อใช้ในการกำหนดหมู่บ้าน เพื่อลงพื้นที่เก็บข้อมูลโดยทำการกำหนดประเภทหมู่บ้าน ออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ หมู่บ้านขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ และใช้วิธีการคัดเลือก แบบเจาะจง (criterion based selection) ในการคัดเลือกผู้ให้ข้อมูลหลัก (Key Informants) เพื่อเก็บรวบรวม
This study is based on a (1) study the operating guidelines of Thai Niyom Yangyuen Project of Nang Kaeo Subdistrict, Potharam District, Ratchaburi Province. (2) to study the participation of people in the implementation of the Thai Niyom Yangyuen Project sustainable in Nang Kaeo Subdistrict, Photharam District, Ratchaburi Province. (3) to study the problems, obstacles and sustainable development of the people in Nang Kaeo Subdistrict, Potharam District, Ratchaburi Province. This study is a qualitative study. The study divided the key informants into two groups which are (1) team-driven development of Thai Niyom Yangyuen projects subdistrict level, consisting of 2 people, consisting of Depute District Chief and Developer of Nang Kaeo Subdistrict. (2) village headmen and 12 peoples living in Nang Kaeo Subdistrict, Photharam District, Ratchaburi Province. The study has set criteria for determining the village to enter the data storage area. By specifying the village type into 3 types which are small, medium and
Degree Name
รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level
ปริญญาโท
Degree Discipline
วิทยาการจัดการ
Degree Grantor(s)
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
View online Resources