คู่มือการจัดการของเสียในโรงงานผลิตลูกกลิ้งในระบบพิมพ์
dc.contributor.advisor: จักรกฤษณ์ ศิวะเดชาเทพ
dc.contributor.author: ชลิดา แก้วมณี
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
dc.date.issued: 2014
dc.date.issued: BE2557
dc.description.abstract: วัตถุประสงค์ของการศึกษาค้นคว้าอิสระนี้เพื่อจัดทำคู่มือในการปฏิบัติงานในด้านการจัดการของเสียของโรงงานในการศึกษานี้เป็นการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งกำเนิด ประเภท และการจัดการของเสียของโรงงานบริษัท เคบี ซิสเต้มส์ (ไทยแลนด์) จำกัด จากนั้นได้ทำการศึกษาปัญหาและอุปสรรคที่พบในการจัดการกากของเสียของโรงงานผลิตลูกกลิ้งในระบบพิมพ์ดังกล่าว แล้วรวบรวมแนวคิด ทฤษฎี และวิธีการการจัดการของเสียที่เหมาะสมนำมาจัดทำคู่มือในการจัดการกากของเสียของโรงงานผลิตลูกกลิ้งในระบบพิมพ์คู่มือการจัดการกากของเสียของโรงงานผลิตลูกกลิ้งในระบบพิมพ์ ประกอบด้วย 3 บทดังนี้ (1) ความสำคัญ ความเป็นมาและแนวคิดทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับการจัดการกากของเสีย (2) แหล่งกำเนิดและประเภทของเสียของโรงงาน และ (3) ปัญหาอุปสรรคและการแก้ไขควบคุม
dc.description.abstract: The objectives of this study were to prepare a manual for solid waste management in the industry. The study involved the review and gathering of data on the sources and types of solid waste as well as its management methods in the factory's printing roller manufacturing process. In addition, the concept, theory and method for such solid waste management system were compiled, and their problems and obstacles were identified. Based on the collected information, a manual for solid waste management in the printing roller industry was prepared. The manual contains three chapters: (1) the importance, background, and theory related to industrial solid waste management; (2) the sources and types of solid waste in the factory; and (3) the problems, solutions and control in solid waste management in the printing roller industry.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสาธารณสุขศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: ของเสียจากโรงงาน--การจัดการ
dc.subject.other: การจัดการของเสีย
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--สาธารณสุขศาสตร์
dc.title: คู่มือการจัดการของเสียในโรงงานผลิตลูกกลิ้งในระบบพิมพ์
dc.title.alternative: Development of a manual for solid waste management in printing roller industry
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาศาสตร์สุขภาพ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต