คู่มือการเขียนโครงการการดูแลสุขภาพประชาชนระดับปฐมภูมิของกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 1 เชียงใหม่
dc.contributor.advisor: พาณี สีตกะลิน
dc.contributor.author: พิมพ์พร ภิระคำ
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
dc.date.issued: 2014
dc.date.issued: BE2557
dc.description.abstract: การเขียนโครงการการดูแลสุขภาพประชาชนระดับปฐมภูมิสำหรับผู้ขอรับทุน ในเขตรับผิดชอบสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 1 เชียงใหม่ มีหลักการเขียนที่ถูกต้องน้อยและไม่มีคู่มือ การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำเป็นคู่มือการเขียนโครงการเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นแก่ผู้ขอทุน คือ หน่วยงานสาธารณสุข กลุ่มองค์กรภาคประชาชนของกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่คู่มือนี้จัดทำขึ้นโดยการค้นคว้าข้อมูลจากแหล่งวิชาการ และเกณฑ์การเขียนโครงการการดูแลสุขภาพประชาชนระดับปฐมภูมิจากกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 1 เชียงใหม่ คู่มือประกอบด้วยเนื้อหา 5 บท คือ บทที่ 1 บทนำ บทที่ 2 แนวคิด บทบาทหน้าที่หลักเกณฑ์ และกลุ่มเป้าหมายที่กำหนด บทที่ 3 หลัก และวิธีการเขียนโครงการ บทที่ 4 ขั้นตอนการ นำเสนอโครงการ และบทที่ 5 การรายงานผลการดำเนินงานโครงการ คู่มือฉบับนี้จะเป็นประโยชน์ในการเขียนโครงการเพื่อขอรับทุน กองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่แก่ผู้ขอรับทุนในการขอรับการสนับสนุนงบประมาณการดูแลสุขภาพประชาชนระดับปฐมภูมิ ตามพื้นที่ที่รับผิดชอบต่อไป
dc.description.abstract: There is a little of knowledge how to write the Public Primary Health Care Project to the Local Health Security Fund (LHSF) under National Health Security Office, Area 1 Chiang Mai for public health and public sector organizations. The objective of this independent study was to development the manual how to write the Public Primary Health Care Project to the Local Health Security Fund under National Health Security Office Area 1 Chiang Mai. The manual was conducted by compiling all information from various academic sources and the criteria and standards for writing the project from LHSF. The contents of this manual consisted of Chapter I Introduction, Chapter II Concept, Role, Criteria and Target Groups, Chapter III Principle and How to Write the Project, Chapter IV Procedure of Project presentation, and Chapter V Report of Project Implementation. This manual would be beneficial for writing the project among the applicants in order to get area-based LHSF.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. วิชาเอกบริหารสาธารณสุข--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: กองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น--ไทย--เชียงใหม่
dc.subject.other: การเขียนโครงการทางการแพทย์
dc.title: คู่มือการเขียนโครงการการดูแลสุขภาพประชาชนระดับปฐมภูมิของกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 1 เชียงใหม่
dc.title.alternative: Manual of writing the Public Primary Health Care Project to the Local Health Security Fund under National Health Security Office, Area 1 Chiang Mai
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาศาสตร์สุขภาพ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต