ความคิดเห็นของลูกค้าที่มีต่อการตัดสินใจซื้อข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุงตราปิ่นเงินเพชรในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี
| dc.contributor.advisor | ณรงค์ศักดิ์ บุญเลิศ | |
| dc.contributor.author | นันทวัน กรัตพงศ์ | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2013 | |
| dc.date.issuedBE | 2556 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ปัจจัยส่วนบุคคลที่มีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจซื้อข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุง ตราปิ่นเงินเพชร ใน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขารัตนา ธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี (2) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจซื้อ ข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุง ตราปิ่นเงินเพชร ในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัด นนทบุรี การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ ลูกค้าที่ซื้อข้าวสาร บรรจุถุงในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี จำนวน 600 คน และกำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างจำนวน 240 ตัวอย่าง โดยสุ่มกลุ่มตัวอย่างแบบความสะดวก ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐานโดยใช้ ไคสแควร์ ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยส่วนบุคคลด้านขนาดของครอบครัว มีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจซื้อข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุงตราปิ่นเงินเพชร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (2) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย และด้านการส่งเสริมการตลาดมีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจซื้อข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุง ตราปิ่นเงิน-เพชร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | |
| dc.description.abstract | The objectives of the study were (1) to study personal factors correlated with the buying decision on jasmine rice bag-packed with Diamond-Silver-Pin brand at Big C supercenter, Rattanathibeth branch, Nonthaburi province; and (2) marketing mix factors correlated with the buying decision on jasmine rice bag-packed with Diamond Silver-Pin brand at Big C supercenter, Rattanathibeth branch, Nonthaburi province. The study was a survey research. The total population was 600 customers bought jasmine rice bag-packed with Diamond-Silver-Pin brand at Big C supercenter, Rattanathibeth branch, Nonthaburi province. The sample was 240 customers selected by using convenience sampling method. The data was collected by using a questionnaire and was analyzed by using percentage, mean, standard deviation and chi-square. The results showed that (1) the size of families correlated with the buying decision on jasmine rice bag-packed with Diamond-Silver-Pin brand at 0.05 statistically significance; (2) product, price, place and promotion factors correlated with the buying decision on jasmine rice bag-packed with Diamond-Silver-Pin brand at 0.05 statistically significance. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | ข้าวหอมมะลิ--การจัดซื้อ--ไทย--นนทบุรี | |
| dc.title | ความคิดเห็นของลูกค้าที่มีต่อการตัดสินใจซื้อข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุงตราปิ่นเงินเพชรในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี | |
| dc.title.alternative | Customer's opinion towards the buying decision on Diamond Silver Pin Brand Jasmine rice bag packed at Big C Supercenter Rattanathibeth, Nonthaburi Province | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |