คุณภาพการให้บริการด้านสินเชื่อของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จำกัด
dc.contributor.advisor: วรรณี ชลนภาสถิตย์
dc.contributor.author: เพ็ญนภา จีนสายใจ
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2014
dc.date.issued: BE2557
dc.description.abstract: การศึกษาคุณภาพการให้บริการด้านสินเชื่อของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จำกัด และ (2) เปรียบเทียบความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคลการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรในการศึกษาครั้งนี้ คือ สมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบศีรี ขันธ์ จำกัด ที่มาใช้บริการด้านสินเชื่อ มีจำนวน 566 คนกำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยเลือกแบบบังเอิญ จำนวน 234 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลื่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว ในกรณีที่พบความแตกต่างใช้การเปรียบเทียบรายผลการศึกษาพบว่า (1) คุณภาพการให้บริการด้านสินเชื่อของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบศีรีขันธ์ จำกัด อยู่ในระดับมากทั้งในภาพรวมและรายด้าน (2) การเปรียบเทียบความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการด้านสินเชื่อของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จำกัด ที่มี เพศ และรายได้ แตกต่างกัน มีความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการไม่แตกต่างกัน ยกเว้นผู้ที่มี อายุ ระดับการศึกษา และระยะเวลาการเป็นสมาชิกสหกรณ์ แตกต่างกัน มีความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 โดยมีข้อเสนอแนะ คือ ควรจัดให้มีการอบรมพนักงานในด้านการเก็บรักษาความลับหรือข้อมูลของสมาชิกไม่นำข้อมูลไปเปิดเผย ตลอดจนด้านความดูแลเอาใจใส่ และให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆ แก่สมาชิก
dc.description.abstract: The objectives of this study were: (1) to study the quality of loan service of Prachuap Khiri Khan Hospital Saving and Credit Cooperative Limited; and (2) to compare Quality of Loan Service of Prachuap Khiri Khan Hospital Saving and Credit Cooperative Limited classified by personal factors. The population of this survey research consisted of 566 members who used loan services from Prachuap Khiri Khan Hospital Saving and Credit Cooperative Limited. The sampling employed accidental sampling method and consisted of 234 members. The instrument was a questionnaire and the data were analyzed by percentage, mean, standard deviation, one-way ANOVA, and LSD. The results revealed that: (1) quality of loan service of Prachuap Khiri Khan Hospital Saving and Credit Cooperative Limited was overall and in individual aspects at a high; and (2) quality of loan service of Prachuap Khiri Khan Hospital Saving and Credit Cooperative Limited classified by personal factors showed that members with different genders and incomes had different opinions towards the quality of loan service, while members with different ages, educational backgrounds and durations of being membership had different opinions, with a statistical significance at 0.05 level. As for the recommendations, Prachuap Khiri Khan Hospital Saving and Credit Cooperative Limited should provide a training course for officers, treat the information of members as confidential, take care, and give an advice for the members.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: สหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์
dc.subject.other: บริการลูกค้า
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.subject.other: สินเชื่อ--บริการที่ได้รับ
dc.title: คุณภาพการให้บริการด้านสินเชื่อของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จำกัด
dc.title.alternative: Quality of loan service of Prachuap Khiri Khan Hostpital [i.e. Hospital] Saving and credit Cooperative Limited
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต