ส่วนประสมการตลาดที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อเบียร์ของผู้บริโภคใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้
0
0
Files
Issued Date
2005
Resource Type
Language
tha
File Type
application/pdf
Rights
Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)
Rights Holder(s)
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Suggested Citation
นัยนา เทียนจู (2005). ส่วนประสมการตลาดที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อเบียร์ของผู้บริโภคใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้. doi:10.14457/STOU.the.2005.352 สืบค้นจาก: https://hdl.handle.net/20.500.14770/12209
Alternative Title(s)
Marketing mix influencing purchasing behavior on beer of consumers in the five provinces of southern's border
Author(s)
Advisor(s)
Other Contributor(s)
Abstract
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงคเพื่อศึกษา (1) พฤติกรรมการซี้อเบียร์ของผู้บริโภค (2) ส่วนประสมการตลาดที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อเบียร์ของผู้บริโภค (3) ความสำคัญของส่วนประสมการตลาดจำแนกตามลักษณะด้านประชากรศาสตร์ของผู้บริโภคการวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ใช้กลุ่มตัวอย่างผู้บริโภคเบียร์จำนวน 400 คน คัดเลือกตัวอย่างโดยวิธีเจาะจง โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย วิเคราะห์ข้อมลด้วยสถิติเชิงพรรณนาและสถิติเชิงอนุมานผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้ คือ (1) พฤติกรรมการซื้อเบียร์ของผู้บริโภคใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้แตกต่างกัน (2) ส่วนประสมการตลาดส่งผลต่อพฤติกรรมการซื้อเบียร์ของผู้บริโภคโดยรวมอยู่ในระดับมาก (3) ผู้บริโภคที่มีการศึกษาต่างกันให้ความสำคัญต่อส่วนประสมการตลาดด้านผลิตภัณฑ์และการจัดจำหน่ายต่างกัน ส่วนผู้บริโภคที่มีอาชิพต่างกันให้ความสำคัญต่อราคาต่างกัน
The objectives of this research were to study (1) the purchasing behavior on beer of consumers (2) the marketing mix influencing purchasing behavior on beer of consumer (3) the demographic background to importance on marketing mix. This statistical research use questionnaires to review 400 samples of customers who have consumers. Data were analyzed by descriptive and inference statistical method namely t-test F-tcst and Chi-square test. Researched results indicate that. (1) Beer purchasing behavior of consumers different (2) Marketing mix that influence to a purchasing behavior of consumers were at a high level (3) The consumers with different of education rated the important of marketing mix ะ product and promotion differently and the consumers with different of profession rated the importance of price differently.
Description
วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2548
Degree Name
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
Degree Level
ปริญญาโท
Degree Discipline
วิทยาการจัดการ
Degree Grantor(s)
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช