แรงจูงใจที่สัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
dc.contributor.advisor: กิ่งพร ทองใบ
dc.contributor.author: วิรัตน์ เหมือนเพ็ชร
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2017
dc.date.issued: BE2560
dc.description.abstract: การศึกษาค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงาน (2) ศึกษาระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน (3) ศึกษาแรงจูงใจที่มีความสัมพันธ์ในการปฏิบัติงานจำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล (4) เสนอแนวทางการส่งเสริมประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนประชากรเป็นข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จำนวน 175 คน สุ่มตัวอย่างโดยวิธีการสุ่มตัวอย่างของยามาเน่ ได้กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 122 คน และใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบกระจายสุ่ม โดยวิธีชั้นภูมิ เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือแบบสอบถามมาตรส่วนประมาณค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนแบบทางเดียว และค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการศึกษาประชากรข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน พบว่า (1) ระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงานอยู่ในระดับสูง (2) ระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอยู่ในระดับสูง (3) ข้าราชการที่มีอายุแตกต่างกันมีแรงจูงใจในการปฏิบัติงานแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (4) แรงจูงใจภายในและภายนอกของข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีความสัมพันธ์ทางบวกกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน อยู่ในระดับปานกลาง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
dc.description.abstract: This study aims (1) To study the level of motivation. (2) To study the level of performance, 3) To study the level on the Motivation of officials. (4) To study propose ways to promote efficiency in the work of officials of National Anti-Corruption Commission Provincial Office in the Northeastern Region. The population was 175 of Officials of National Anti-Corruption Commission Provincial in the Northeastern Region. Sampled by the sampling method of Taro Yamane. By allowing 5 percent discrepancy, 122 samples were used and random sampling was used. By the way the landscape layer. ating scale questionnaire with the reliability of Statistics used were frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test, F-test and Pearson’s Product Moment Correlation Coefficient. The results of the study revealed that: (1) The motivation level of officials of the National Anti-Corruption Commission Provincial Office in the upper Northeastern Region was high. (2) The performance level of officials of the National Anti-Corruption Commission Provincial Office in the upper Northeastern Region was high. (3) Officials of the National Anti-Corruption Commission Provincial Office in the upper Northeastern Region. There are different personality factors in age. There are different motives. Statistically significant at the 0.05 level. (4) Internal and external motivation of officials of the National Anti-Corruption Commission Provincial Office in the upper Northeastern Region. There is a positive relationship with performance the average level was statistically significant at the 0.01 level.
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ--ข้าราชการ--ความพอใจในการทำงาน
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: แรงจูงใจที่สัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
dc.title.alternative: Motivation relating to efficiency of officials performance of the National Anti-corruption Commission Provincial Office in the Upper Northeastern Region
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต