แรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานส่วนงานบริการคำขอให้บริการชำระเงินธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
dc.contributor.advisor: บริบูรณ์ ปิ่นประยงค์
dc.contributor.author: วรางรัตน์ บุญอุย
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2017
dc.date.issued: BE2560
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานส่วนงานบริการคำขอให้บริการชำระเงิน ธนาการกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (2) แรงจูงใจของพนักงานส่วนงานบริการคำขอให้บริการชำระเงิน ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และ (3) แรงจูงใจที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานส่วนงานบริการคำขอให้บริการชำระเงิน ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ พนักงานส่วนงานบริการคำขอให้บริการชำระเงิจำนวนทั้งสิ้น 78 คน ศึกษาจากประชากรทั้งหมด โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ข้อมูล ได้แก่ ก่าเฉลี่ย ร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สันผลการศึกษาพบว่า (1) พนักงานส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุต่ำกว่า 30 ปี สถานภาพโสดมีประสบการณ์ในการทำงานต่ำกว่า 5 ปี มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 10,001-20,000 บาท อยู่ในตำแหน่งพนักงานปฏิบัติการ และมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอยู่ในระดับมาก (2) พนักงานมีปัจจัยแรงจูงใจในการปฏิบัติงานด้านการ ได้รับการยอมรับ ด้านลักษณะของงาน ด้านความรับผิดชอบและด้านสภาพแวดล้อมการทำงาน อยู่ในระดับมาก และ (3) ปัจจัยแรงจูงใจที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน โดยมีความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยแรงจูงใจด้านความก้าวหน้าในงานและปัจจัยแรงจูงใจความมั่นคงในงาน กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอยู่ในระดับความสัมพันธ์ปานกลางอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
dc.description.abstract: The objectives of these researches were: (1) to study demographic data; (2) to study motivational factors affecting performance efficiency; and (3) to study motivational factors affecting to the performance efficiency of performance staffs in the Kasikorn Bank Public Company Limited. The population used in this study was performance staffs in the Kasikorn Bank Public Company Limited, in total of 78 people. The research instrument was a questionnaire. The statistics used for data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation and the Pearson Product-Moment Correlation. The research results indicated as follows: (1) performance staffs in the Kasikorn Bank Public Company Limited were mostly females under the age of 30, single, possessed below 5 years of work experience, earned monthly income of 10,001-20,000 baht, and were in a position of operating staff with performance efficiency at high level. (2) The motivational factors of performance staffs in the Kasikorn Bank Public Company Limited in aspects of social acceptance, job characteristics, responsibility and working environment were at a high level. (3) The motivational factors affecting to the performance efficiency of performance staffs in the Kasikorn Bank Public Company Limited were work progress and work stability aspects which a correlation coefficient of a positive moderate number at a statistical significance level of 0.01.
dc.language.isotha
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.subject.other: แรงจูงใจใฝ่สัมฤทธิ์
dc.subject.other: สมรรถภาพในการทำงาน
dc.subject.other: พนักงานธนาคาร--ไทย--การจ้างงาน
dc.subject.other: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.title: แรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานส่วนงานบริการคำขอให้บริการชำระเงินธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
dc.title.alternative: Motivation affecting performance efficiency of performance of staffs in the Kasikorn Bank Public Company Limited
dc.type: Independent study
mods.digital: OriginBorn digital
thesis.degree.discipline: วิทยาการจัดการ
thesis.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
thesis.degree.level: ปริญญาโท
thesis.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต