ปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของบุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร
| dc.contributor.advisor | กัลย์ ปิ่นเกษร | |
| dc.contributor.author | ภัสชลิสา หลวงชัยสินธุ์ | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2023 | |
| dc.date.issuedBE | 2566 | |
| dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยจูงใจ ปัจจัยค้ำจุน และประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร และ (2) ปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครการศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือบุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครจำนวน 130 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือแบบสอบถาม และสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณผลการศึกษาพบว่า (1) บุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครมีความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยจูงใจ ปัจจัยค้ำจุน และประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด และ (2) ปัจจัยจูงใจด้านความสำเร็จของงาน และด้านความรับผิดชอบในงาน และปัจจัยค้ำจุน ด้านนโยบายในการบริหารมีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 โดยสามารถรวมกันพยากรณ์ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครได้ร้อยละ 75.30 | |
| dc.description.abstract | The purposes of this study were to study (1) the levels of opinions regarding motivation factors, hygiene factors, and performance efficiency of personnel in Bangkok Cooperative Promotion Office and (2) the motivation factors and hygiene factors that affected the performance efficiency of personnel in the Bangkok Cooperative Promotion Office. The population of this quantitative research was 130 employees in Bangkok Cooperative Promotion Office. A questionnaire was used to collect data, and statistical analysis included frequency, percentage, mean, standard deviation and multiple regression analysis.The results of the study revealed that (1) the opinions of personnel in Bangkok Cooperative Promotion Office regarding motivating factors, hygiene factors, and performance efficiency were overall at the highest level and (2) the motivating factors related to achievement and responsibility aspect and the hygiene factors related to policy and administration aspect had a statistical significance that affected the performance efficiency of personnel in Bangkok Cooperative Promotion Office at the level of 0.05. Collectively, these factors predicted the work efficiency of the personnel in Bangkok Cooperative Promotion Office at 75.30 percent. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | ปัจจัยจูงใจ ปัจจัยค้ำจุน ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | การศึกษาเฉพาะกรณี--บริหารธุรกิจ | |
| dc.title | ปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของบุคลากรสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร | |
| dc.title.alternative | Motivation and hygiene factors affecting performance efficiency of personnel in Bangkok Cooperative Promotion Office | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บริหารธุรกิจ) |