คุณภาพการให้บริการสินเชื่อเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดเพชรบุรี
| dc.contributor.advisor | อัจฉรา ชีวะตระกูลกิจ | |
| dc.contributor.author | อดุลย์ สินธุสน | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2016 | |
| dc.date.issuedBE | 2559 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการสินเชื่อเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม สํานักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดเพชรบุรีและ (2)เปรียบเทียบคุณภาพการให้บริการสินเชื่อเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมของสํานักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดเพชรบุรี จําแนกตามลักษณะส่วนบุคคลของเกษตรกร การศึกษาครั้งนี้เป็ นการวิจัยเชิงสํารวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ เกษตรกรผู้มาใช้บริการสินเชื่อเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมของสํานักงานการปฏิรูปที่ดิน จังหวัดเพชรบุรี และยังมีสถานะเป็นลูกหนี้ จํานวน 142 รายขนาดกลุ่มตัวอยางคํานวณจากกสูตรของทาโร่ ยามาเน่ ได้ 80 ราย สุ่มตัวอย่างแบบบังเอิญ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือ แบบสอบถาม สถิติ วิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าทีและการทดสอบค่าเอฟ ผลการศึกษาพบว่า (1) เกษตรกรผู้ใช้บริการมีระดับความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการโดยรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมา ด้านสิ่งอํานวยความสะดวก ด้านความเสมอภาคในการให้บริการ ด้าน กระบวนการให้บริการ และด้านการให้ข้อมูลข่าวสาร และ (2) เกษตรกรผู้ใช้บริการที่มีอายุ ระดับการศึกษา และรายได้ต่อปี แตกต่างกัน มีความเห็นด้านการให้ข้อมูลข่าวสาร ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ และด้านสิ่งอํานวยความสะดวกแตกต่างกันอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนด้านกระบวนการให้บริการ และด้านความเสมอภาคในการให้บริการไม่แตกต่าง | |
| dc.description.abstract | The objectives of this study were: (1) to study level of service quality of fund for agricultural land reform of Phetchaburi Agricultural Land Reform Office; and (2) to compare the quality of service on fund for agricultural land reform of Phetchaburi Agricultural Land Reform Office, classified by personal factors of farmers. This study was a survey research. Population was 142 farmers who accessed to the service of fund for agricultural land reform of Phetchaburi Agricultural Land Reform Office and were holding the status of debtors. Sample sized was calculated by Taro Yamane formula and gained 80 samples. Sampling method was accidental sampling. Research instrument was a questionnaire. Statistics for data analysis employed percentage, mean, standard deviation, t-test and F-test. The results of this study showed that: (1) the farmers who accessed to the service rated the overall image of service quality at high level. Considered each aspect, it was found that officers who had worked for customer service was at the highest mean, followed by facility aspect, equity to be of service aspect, process aspect and information giving aspect respectively; and (2) the farmers who were different in age, education level, yearly income gave opinions differently regarding information giving, officers who worked for customer service and facility aspects significantly significance at 0.05 level, whereas service process and equity to be of service aspects were not found different. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | บริการลูกค้า | |
| dc.subject.other | สินเชื่อ--บริการที่ได้รับ | |
| dc.subject.other | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | |
| dc.title | คุณภาพการให้บริการสินเชื่อเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดเพชรบุรี | |
| dc.title.alternative | Service quality of fund for agricultural land reform of Phetchaburi Agricultural Land Reform Office | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |