การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการติดตามแผนการปฏิบัติราชการประจำปี : กรณีศึกษาโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์
| dc.contributor.advisor | ชำนาญ เชาวกีรติพงศ์ | |
| dc.contributor.author | ณัฐศรัณย์ ญาณจันทร์ | |
| dc.contributor.coadvisor | อรรณพ จีนะวัฒน์ | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | |
| dc.date.issued | 2009 | |
| dc.date.issuedBE | 2552 | |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (สารสนเทศศาสตร์))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2552 | |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการติดตามแผนการปฎิบัติ ราชการประจำปี: กรณีศึกษาโรงเริยนจอมสุรางฅ์อุปถัมภ์ ระบบสารสนเทศที่พัฒนาขึ้นครอบคลุมองค์ประกอบต่าง ๆ ตั้งแต่การคำนวณระยะเวลาของแผนการปฏิบัติราชการ และคำนวณงบประมาณประจำปีอีกทั้งยังช่วยติดตามผลการดำเนินงานรวมทั้งรายงานผลการวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงพัฒนา โดยใช้หลักการของวงจรการพัฒนาระบบสารสนเทศ เริ่มจากการศึกษาปัญหาแล้วจึงนำปัญหามาวิเคราะห์ จากนั้นทำการออกแบบฐานข้อมูล โดยใช้ระบบฐานข้อมูล MySQL และทำการพัฒนาระบบด้วยภาษา PHP เมื่อระบบแล้วเสร็จจึงทดสอบและติดตั้ง พร้อมกับประเมินความพึงพอใจ จากผู้บริหาร ครู-อาจารย์เจ้าหน้าที่ และบุคคลทั่วไปรวมทั้งสิ้นจำนวน 35 คน ผลการวิจัยทำให้ได้ระบบสารสนเทศที่สามารถตรวจสอบความกัาวหน้าของแผนการปฏิบัติราชการและรายงานผลการดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง รวมถึงสามารถติดตามและสรุปผลการใช้งบประมาณของโรงเรียนในแต่ละปี ทำให้สามารถจัดสรรงบประมาณได้อย่างถูกต้อง และจากการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ที่มีต่อระบบสารสนเทศพบว่าในภาพรวมผู้ใช้มีความพอใจระดับมากที่สุด | |
| dc.description.abstract | The objective of this research was to developing a personnel information system for Rajamangala University of Technology Tawan-ok Chanthaburi Campus in order to solve problems in the personnel management division by setting up a computer system to make the work speedier quickly and more efficiently. This study was research and development. The System Development Life Cyclc(SDLC) methodology was used. A feasibility study was conducted through interviews with executive, personnel manager and academic personnel. The researcher run on Windows XP and developed the system by Program Visual Basic6.0 language and collected and stored the data using the Microsoft Access2OO3. A tools of research used to evaluate the system was a questionnaire on the satisfaction of the database users with questions on the overall system, the user interface, the input database system, the output(monitor screen and printer), the working process and the benefits of the system. The research findings showed that the objective system can help them to make the work speedier quickly and more efficiently. The average satisfaction with all aspects of the system overall all, the input database system, the output(monitor screen and printer), the working and the process of the system is as of very good, the user interface and the working benefits of the system is as of good. | |
| dc.identifier.doi | 10.14457/STOU.the.2009.249 | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสารสนเทศศาสตร์--วิทยานิพนธ์ | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศิลปศาสตร์--วิทยานิพนธ์ | |
| dc.subject.other | โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ | |
| dc.subject.other | ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ | |
| dc.title | การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการติดตามแผนการปฏิบัติราชการประจำปี : กรณีศึกษาโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ | |
| dc.title.alternative | Development of an information system for monitoring the annual operational plan : a case of Chomsurang Upatham School | |
| dc.type | Thesis | |
| mods.digitalOrigin | Born digital | |
| mods.url | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2009.249 | |
| thesis.degree.discipline | ศิลปศาสตร์ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต |