การศึกษาการเจริญเติบโตด้านเงินรับฝากของสหกรณ์ออมทรัพย์ กรมป่าไม้ จำกัด
| dc.contributor.advisor | ฐาปนา ฉิ่นไพศาล | |
| dc.contributor.author | วิไลวรรณ นิวาสเวช | |
| dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | |
| dc.date.issued | 2012 | |
| dc.date.issuedBE | 2555 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ลักษณะการเจริญเติบโตด้านเงินรับฝากสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด และ (2) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคลกับการเจริญเติบโตด้านเงินรับฝากสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ คือสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จำนวน 344 คน จากจำนวนประชากรทั้งหมด 2,000 คน ที่ปฏิบัติงานอยูในกรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรุงเทพมหานคร เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาเป็นแบบสอบถาม การวิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติ ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าไคสแควร์ และใช้การวิเคราะห์เอกสารที่เกี่ยวข้องกับงบการเงินย้อนหลัง 8 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 – พ.ศ. 2555 ของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ผลการศึกษาพบว่า (1) ความคิดเห็นของสมาชิกต่อการเจริญเติบโตด้านเงินรับฝากของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด สรุปได้ว่าในช่วง 8 ปี ที่ผ่านมา พ.ศ. 2547 – พ.ศ. 2555 สหกรณ์มีปริมาณเงินรับฝากเพิ่มขึ้นทุกปี และทุกประเภทบัญชี (2) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคล กับระดับความคิดเห็นของสมาชิกด้านเงินรับฝากในภาพรวม ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า อายุ สถานภาพ และ รายได้ต่อเดือน มีความสัมพันธ์กบระดับความคิดเห็นของสมาชิกด้านเงินรับฝากในภาพรวมอยางมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ส่วน เพศ ประเภทการเป็นสมาชิก ระยะเวลาการเป็นสมาชิก และความถี่ในการใช้บริการด้านเงินรับฝากต่อปี ไม่มีความความสัมพันธ์กับระดับความคิดเห็นของสมาชิกด้านเงินรับฝาก | |
| dc.description.abstract | The objectives of this study were : (1) to study the characteristics of the growth in deposits of the Royal Forestry Department Savings and Credit Cooperative Limited ; and (2) to study the relationship between personal factors and members’ opinion on deposit growth. This study was a survey research. The sample group consisted of 344 members of the Royal Forestry Department Savings and Credit Cooperative Limited selected from the total of 2,000 members in the Royal Forestry Department and the Department of National Parks Wildlife and Plant Conservation, Bangkok. Data were collected by a questionnaire and analyzed by frequency, percentage, mean, standard deviation and chi square. Additional documentary data was obtained from the financial accounts of the Royal Forestry Department Savings and Credit Cooperative Limited during the years 2004-2012. The results of this study were as follows : (1) the deposits in every kind of savings account increased over the 8-year period 2004-2012; (2) the relationship between personal factors and members’ opinion on deposit growth, hypothesis testing showed that the factors of age, status and income per month were related to members’ opinion on deposit growth at the statistical significance of .05 level. While the factors of sex, type of membership, length of membership and frequency of deposit service using per year were not related to members’ opinion on deposit growth. | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | |
| dc.subject.other | สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด | |
| dc.title | การศึกษาการเจริญเติบโตด้านเงินรับฝากของสหกรณ์ออมทรัพย์ กรมป่าไม้ จำกัด | |
| dc.title.alternative | Study of the growth in deposits of the Royal Forestry Department Savings and Credit Cooperative Limited | |
| dc.type | Independent study | |
| mods.digitalOrigin | Reformatted digital | |
| thesis.degree.discipline | วิทยาการจัดการ | |
| thesis.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | |
| thesis.degree.level | ปริญญาโท | |
| thesis.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |